Cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng bài thuốc dân gian

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh hiện đại, những cách chữa khan tiếng nhanh nhất và hiệu quả từ  dân gian vẫn được rất nhiều bệnh nhân ưu ái sử dụng. Bởi nó vừa rất tiện dụng lại gắn liền với đời sống hàng ngày nên việc sử dụng khá dễ dàng và cho hiệu quả cao. Dưới đây là một vài cách chữa khan tiếng nhanh nhất và hiệu quả nhất được tổng hợp từ các bài thuốc dân gian.

Cách chữa khan tiếng nhanh nhất bằng bài thuốc dân gian

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh hiện đại, những cách chữa khan tiếng nhanh và hiệu quả từ  dân gian vẫn được rất nhiều bệnh nhân ưu ái sử dụng. Dưới đây là một vài cách chữa khan tiếng nhanh nhất và hiệu quả nhất được tổng hợp từ các bài thuốc dân gian.

  • Cây rẻ quạt (hay còn gọi là cây xạ can): Ngày dùng 3­ đến 6g dưới dạng thuốc sắc hoặc tán thành bột và làm viên ngậm. Người bệnh cũng có thể dùng từ 10­ – 20g thân rễ tươi rửa sạch và nhúng qua nước sôi rồi giã nát với vài hạt muối cuối cùng vắt nước ngậm và nuốt dần. Đây là cách chữa khan tiếng nhanh nhất.
  • Trà đặc và muối: Cách chữa khan tiếng này khá đơn giản. Bạn dùng một chút muối pha cùng với trà đặc để súc miệng hàng ngày ngay sau khi bị mất giọng cho tới khi thấy đã lấy lại được giọng nói.
cách chữa khan tiếng nhanh nhất
Dùng trà đặc là cách chữa khan tiếng nhanh nhất
  • Giá đỗ: Dùng một nắm giá đỗ, rửa sạch và giã dập nát rồi cho 200ml nước sôi. Tiếp đó, khuấy đều và dùng nước này mỗi lần từ 10 -­ 20ml để ngậm rồi nuốt từ từ. Bệnh nhân có thể ăn giá sống, nuốt nước, kết quả cũng rất tốt.

Lưu ý

Có thể nói những cách chữa khan tiếng nhanh nhất kể trên rất hiệu quả và an toàn đối với người bệnh, ngay cả khi khan đặc và không nói ra tiếng. Tuy nhiên, người bệnh cần phải hiểu rằng, hiện tượng khan tiếng có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý khác nhau như: viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm khí quản… Do đó, những cách chữa khan tiếng nhanh nhất kể trên chỉ có tác dụng xử lý triệu chứng khan tiếng tạm thời, chứ không thể thay thế cho các biện pháp y khoa được. Chính vì vậy, người bệnh không được lạm dụng những cách này trong thời gian dài, dễ khiến cho bệnh tình càng lúc càng nặng thêm do không được điều trị đúng nguyên nhân.

Vậy nên làm gì khi bị khan tiếng?

Như đã nói ở trên, khan tiếng có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau. Điều đó đồng nghĩa với việc, tùy thuộc vào tình trạng của từng người sẽ có hướng xử lý và điều trị phù hợp. Việc quá lạm dụng các biện pháp dân gian sẽ không mang lại kết quả tốt nhất mà có thể sẽ còn tác động xấu và ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh do không được điều trị đúng cách, đúng nguyên nhân gây khan tiếng.

cách chữa khan tiếng nhanh nhất
Kính soi họng Olympus hỗ trợ chẩn đoán khan tiếng hiệu quả

Đối với trường hợp này, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên sử dụng Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật nhằm tìm hiểu nguyên nhân gây khan tiếng một cách chính xác và an toàn nhất.

Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật với hình ảnh HD rõ nét chính là thiết bị dùng trong kiểm tra, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về họng tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội.

Ưu điểm của Kính Olympus là

– Có khả năng phóng đại vị trí bệnh biến gấp trăm lần, giúp bác sỹ dễ dàng quan sát chi tiết ổ bệnh cũng như bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh họng, hỗ trợ quá trình điều trị thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

– Với hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.

– Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe cũng như kiểm soát tốt tình trạng của bản thân, các bạn nên tìm tới phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội để được các bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn kiểm tra và điều trị bệnh hiệu quả.

Mọi thắc mắc, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.2662 của Phòng khám Giải Phóng để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: