Cách trị khàn tiếng nào hiệu quả nhất hiện nay?

Trên thực tế, có rất nhiều cách trị khàn tiếng khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu đối với người bệnh. Và vì vậy, trong quá trình xử lý triệu chứng khàn tiếng, người bệnh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, lựa chọn đúng cách trị khàn tiếng để tránh những mối nguy hiểm có thể xảy đến đối với sức khỏe của chính mình.

Những cách trị khàn tiếng truyền thống

Trên thực tế, có rất nhiều cách trị khàn tiếng khác nhau. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả tối ưu đối với người bệnh. Thông thường, có 2 cách trị khàn tiếng truyền thống, khá phổ biến, được nhiều bệnh nhân sử dụng đó là: Điều trị nội khoa bằng thuốc tây và chữa trị khàn tiếng thông qua các bài thuốc dân gian, thuốc nam. Cụ thể như sau.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc tây

Ngay sau khi có các biểu hiện đau họng, thở khó khăn, giọng nói khàn, vỡ tiếng, ho có đờm… rất nhiều bệnh nhân tự ý mua các loại thuốc chữa bệnh tại hiệu thuốc mà không qua chỉ dẫn của bác sĩ. Có thể nói, đây là hành động cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của chính người bệnh. Nguyên nhân được lý giải như sau:

  • Khàn tiếng là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý khác nhau như viêm amidan cấp, mãn tính, viêm thanh quản cấp tính, u lành thanh quản, hạt xơ dây thanh… Chính vì vậy, tự ý dùng thuốc chữa khàn giọng không những không giúp ích cho bệnh nhân mà còn tác động xấu tới sức khỏe do chưa tìm hiểu được nguyên nhân khàn tiếng là gì và hướng điều trị ra sao.
  • Các loại thuốc tây y tiềm ẩn rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe người bệnh. Đặc biệt là khi người bệnh lạm dụng thuốc nhiều ngày (do điều trị không hiệu quả).
cách trị khàn tiếng nhanh nhất
Không nên sử dụng cách trị khàn tiếng bằng thuốc tây

2. Chữa trị khàn tiếng bằng thuốc dân gian, thuốc nam

Về cơ bản, cách trị khàn tiếng này khá an toàn và giúp bệnh nhân có chuyển biến tốt trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, vì hiệu quả nó mang lại không cao, chỉ có thể xử lý triệu chứng khàn tiếng chứ chưa thể diệt trừ tận gốc nguyên nhân. Nếu dùng thuốc kéo dài dễ khiến bệnh nhân bỏ lỡ thời gian lý tưởng để điều trị bệnh hiệu quả.

Kết luận: Để hạn chế các khuyết điểm của những cách trị khàn tiếng truyền thống nêu trên, chúng tôi khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp hiện đại và phù hợp hơn với bản thân.

Cách trị khàn tiếng nào hiệu quả nhất hiện nay?

Để có thể giải quyết khan tiếng một cách hiệu quả, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên thực hiện cách trị khàn tiếng sau, với 2 bước cơ bản đó là.

Bước 1. Điều trị chung

cách trị khàn tiếng
Không nên dùng giọng nói quá nhiều
  • Chú ý nghỉ ngơi, hạn chế nói hoặc chỉ nên nói nhẹ.
  • Giữ ấm cơ thể đặc biệt là khi giao mùa hoặc vào mùa lạnh.
  • Xông hơi nóng bằng tinh dầu.
  • Thực hiện chế độ dinh dưỡng ổn định nhằm làm tăng sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây tình trạng kích thích, khói, bụi, hóa chất.

Bước 2. Điều trị tại chuyên khoa

  • Sử dụng thiết bị nội soi: Áp dụng kỹ thuật nội soi chẩn đoán và điều trị các bệnh lý vùng họng, thanh quản thông qua việc sử dụng Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật tại Phòng khám Giải Phóng.

Ưu điểm vượt trội của Kính điện tử soi họng Olympus là

– Có thể phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần, giúp bác sỹ phẫu thuật và bệnh nhân có thể quan sát chi tiết ổ bệnh và bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh, giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, hiệu quả cao.

– Với hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.

– Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

  • Lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp: Thông qua tìm hiểu nguyên nhân ở trên, các bác sĩ sẽ kết luận và áp dụng phương pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể, từng nguyên nhân nhất định.

Lời khuyên: Để tránh những vấn đề có thể xảy đến do cách trị khàn tiếng truyền thống mang lại, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bạn nên tới những phong kham tai mui hong o ha noi để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: