Làm sao để chữa khàn tiếng cho bé hiệu quả?

Chữa khàn tiếng cho bé không hề đơn giản chút nào. Bởi cơ thể của trẻ còn rất yếu và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên rất khó vừa trị bệnh vừa đảm bảo an toàn cho con. Vậy làm sao để chữa khàn tiếng cho bé hiệu quả?

Làm sao để chữa khàn tiếng cho bé hiệu quả?

Chữa khản tiếng cho bé không hề đơn giản chút nào. Bởi cơ thể của trẻ còn rất yếu và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên rất khó vừa trị bệnh vừa đảm bảo an toàn cho con.

Muốn chữa khàn tiếng cho bé hiệu quả cần phải hiểu rõ bản chất và nguyên nhân của vấn đề để có thể đưa hướng giải quyết phù hợp nhất.

Họng và thanh quản đem lại tiếng nói cho con người. Chính nhờ sự rung động xuất phát từ hai dây thanh khi luồng không khí từ phổi đi ra sẽ tạo thành tiếng nói. Do đó, khi trẻ có dấu hiệu bị mất tiếng hoặc giọng khàn tức là bộ phận này đang hoặc đã chịu tổn thương.

chữa khàn tiếng cho bé
Làm sao chữa khàn tiếng cho bé hiệu quả?

Chúng ta có thể khẳng định rằng, khàn tiếng do nhiều nguyên nhân gây ra, thường gặp nếu trẻ bị viêm thanh quản cấp. Đa phần nó thường khởi phát bằng tình trạng nhiễm khuẩn hô hấp trên điển hình như: sau khi sổ mũi sẽ xuất hiện các triệu chứng đau họng, ho hoặc  khàn tiếng. Nếu điều trị hết viêm thì sẽ hết khàn tiếng. Biểu hiện bằng khàn tiếng ở những mức độ khác nhau mà không tương ứng với các thay đổi ở thanh quản.

Tuy nhiên, chứng bệnh này cũng xuất phát từ rất nhiều bệnh lý khác nữa như là viêm họng, viêm amidan, hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh… Đa phần đều là các bệnh lý về họng và đường hô hấp.

Chính vì vậy, cách chữa khàn tiếng mất giọng cho bé hiệu quả nhất chính là chẩn đoán đúng nguyên nhân gây bệnh. Rồi qua nguyên nhân đó mới đưa ra hướng giải quyết phù hợp và hiệu quả.

Phương pháp chẩn đoán và chữa khàn tiếng cho bé

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên các mẹ nên tới các trung tâm y tế để kiểm tra tình trạng của các con.

Kính điện tử soi họng Olympus của Nhật với hình ảnh HD rõ nét là thiết bị dùng trong kiểm tra, hỗ trợ điều trị các bệnh về họng tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội với nhiều ưu điểm nổi bật:

chữa khàn tiếng cho bé
Kính Olympus hỗ trợ chẩn đoán và chữa khàn tiếng cho bé

– Có thể phóng đại vị trí bệnh biến lên hàng trăm lần, giúp bác sỹ phẫu thuật và bệnh nhân có thể quan sát chi tiết ổ bệnh và bệnh biến nhỏ nhất tiềm ẩn xung quanh, giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, hiệu quả cao.

– Với hình ảnh chân thực rõ nét, hạn chế được sai sót trong chẩn đoán bệnh ở những phương pháp truyền thống.

– Hình ảnh phẫu thuật hiển thị rõ ràng giúp cho thao tác đơn giản hơn, linh hoạt hơn, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử lý tích cực đối với từng trường hợp một mà không làm tổn thương tới giọng nói và sức khỏe của trẻ.

Nếu viêm họng, viêm họng mãn tính, các bác sĩ sẽ dùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ. Trường hợp viêm amidan, viêm amidan hốc mủ hoặc viêm amidan mãn tính thì nên dùng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ. Đối với những trẻ bị khàn tiếng do viêm thanh quản, polyp dây thanh… có thể áp dụng Kỹ thuật cắt đốt plasma nhiệt độ thấp Jesse của Mỹ… Khi đã chữa khỏi nguyên nhân thì chữa khàn tiếng cho bé sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Lời khuyên: Để đảm bảo sức khỏe cho con, cách tốt nhất là bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được thăm khám và điều trị đúng cách. Tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà hoặc lơ là không trị bệnh dễ khiến tình trạng tăng nặng thêm rất nhiều.

Mọi câu hỏi liên quan đến chứng bệnh này, các bạn có thể trực tiếp liên hệ hotline 1900.2662 của Phòng khám tai mũi họng hà nội Giải Phóng để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: