Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì

Viêm amidan hốc mủ là tình trạng viêm nhiễm amidan dạng nặng, gây nhiều bất tiện và khó khăn cho người bệnh cả khi sinh hoạt và chữa trị, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống. Bạn cần chú ý những thực phẩm cần kiêng kị khi bị viêm amidan hốc mủ.

Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, rất nhiều đồ ăn thực phẩm có nguy cơ làm tổn thương nặng đến amidan khiến tình trạng viêm amidan hốc mủ nặng và khó chịu hơn. Khi bị viêm amidan hốc mủ, người bệnh cần tránh:

– Các loại thức ăn nhiều dầu mỡ: bởi đây là những tác nhân rất dễ gây đờm, làm viêm nhiễm dễ phát triển và lan rộng hơn.

– Các thực phẩm cay nóng như các loại đồ chiên xào, đồ nướng, ớt, tiêu,… Những thực phẩm này thường gây tổn thương amidan, làm các tác nhân gây viêm nhiễm càng có điều kiện phát triển và lan rộng, làm amidan hình thành hốc mủ nhiều hơn và gây khó khăn hơn cho người bệnh, đặc biệt là trong việc ăn uống.

– Chocolate, nho khô, đậu phộng là những chất có nhiều thành phần arginin không tốt cho cơ thể, đồng thời còn thúc đẩy vi khuẩn, vi rút phát triển mạnh mẽ hơn, gây nguy hại lâu dài.

– Các chất kích thích như đồ uống có ga, có cồn, Chocolate, thuốc lá,… cùng là những nhân tố khiến viêm amidan hốc mủ nặng thêm và dễ gây biến chứng.

viem-amidan-hoc-mu-kieng-an-gi

Vậy, nên ăn gì ki bị viêm amidan hốc mủ?

Khi bị viêm amidan hốc mủ, để tình trạng bệnh không diễn biến tệ hơn và gây ảnh hưởng xấu cho người bệnh, cần chú ý ăn nhiều rau xanh và các loại củ quả có tính mát, những thực phẩm bổ sung và tăng cường đạm, và đặc biệt là thức ăn mềm. Cũng cần chú ý bổ sung nước, uống các loại nước hoa quả va hoa quả mát để giảm bớt tình trạng khô, rát họng.

Cần điều trị viêm amidan hốc mủ sớm nhất có thể.

Cùng với quá trình ăn uống và bảo vệ amidan không bị quá phát do tình trạng ăn uống, người bệnh cần sớm đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị chứng viêm này cách phù hợp và hiệu quả.

Xem thêm  : Viêm amidan hốc mủ có nguy hiểm không

   Viêm amidan mủ uống thuốc gì

Điều trị viêm amidan hốc mủ cần sử dụng những phương pháp phẫu thuật hiện đại để loại bỏ trực tiếp các viêm nhiễm amidan cách hiệu quả, hạn chế sự xâm lấn của các ổ viêm tới các cơ quan khác. Trong đó, để viêm amidan được lai bỏ nhanh chóng và không gây những ảnh hưởng đến công việc hằng ngày, bạn có thể sử dụng Kỹ thuật nhiệt lạnh LRH của Mỹ để khống chế bệnh.

+ Kỹ thuật nhiệt lạnh LRH của Mỹ lợi dụng nguồn nhiệt thấp phát ra từ đầu điện cực để tác dụng chính xác vào các ổ viêm nhiễm, làm các mô bệnh tăng sinh, tự hoại tử.

+ Việc sử dụng kính nội soi công suất cao cùng chế độ nhiệt ổn định, phù hợp giúp quá trình không làm hại niêm mạc amidan, hạn chế tối đa các ảnh hưởng tới các cơ quan lân cận.

+ Phương pháp không yêu càu sử dụng thuốc phục hồi, cũng không sử dụng các nguồn nhiệt bức xạ mạnh hay các chất hóa học trong quá trình hiều trị nên người bệnh hầu như không có phản ứng tiêu cực sau điều trị .

+ Toàn quá trình điều trị chỉ kéo dài chưa đầy 20 phút, người bệnh không phải nằm viện và có thể đi về trong ngày, không ảnh hưởng nhiều đến công việc thường ngày của người bệnh.

Bên cạnh hình thức ăn uống phù hợp, chữa viêm amidan với phương pháp tối ưu để loại trừ chứng viêm amidan hốc mủ, người bệnh cần có các hình thức đối phó lâu dài với khả năng tái phát của bệnh như bảo vệ hệ hô hấp trước các nguy hiểm của của môi trường và thời tiết như đeo khẩu trang khi ra đường hoặc ở các khu vực ô nhiễm, sử dụng bịt tai khi trời lạnh, có nút tai khi bơi, đề phòng trước các tai nạn và biến cố thảm họa, thời tiết,…

Hi vọng, bài viết trên có thể phần nào giúp bạn tránh những thực phẩm không phù hợp cũng như xây dựng những thói quen tốt khi bị viêm amidan hốc mủ. Bên cạnh đó, cần nâng cao nhận thức chữa bệnh sớm nhất có thể với phương pháp phù hợp để điều trị bệnh có hiệu quả nhanh chóng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm từ bài viết, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên y tế của chúng tôi theo hotline miễn phí 1900 2662 để được trợ giúp kịp thời.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: