Bị viêm amidan hốc mủ bã đậu phải xử lý thế nào?

Hỏi:

Xin chào các bac sĩ phong kham chuyen khoa tai mui hong, thời gian gần đây em thấy khó chịu ở vùng cổ họng xuất hiện chấm trắng li ti hai bên họng và cảm thấy đau đầu nữa, em đã đi khám ở chuyên khoa tai mũi họng, họ chẩn đoán là em bị viêm amidan hốc mủ bã đậu. Sau đó, em có lấy thuốc về uống nhưng em chỉ thấy đỡ một thời gian. Bây giờ cổ họng em đau trở lại, hạch dưới hàm đau dữ dội nhưng nhai nuốt thức ăn thì bình thường, không cảm thấy khó nuốt. Vậy bác sĩ cho em hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì và cách điều trị như thế nào? Em xin cảm ơn. (NT – Thanh Hóa)

viem-amidan-hoc-mu

Trả lời:

Xin chào bạn NT, thay mặt các bác sĩ phong kham tai mũi họng Giải Phóng so 709 duong giai phong, Hoàng Mai, Hà Nội chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo những gì bạn mô tả thì bạn đang bị đợt viêm amiđan cấp có nổi hạch cổ, các chấm trắng hai bên họng có thể là chấm mủ trên amiđan, cũng có thể là bạn bị sỏi amiđan.

Cách điều trị là bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đẻ bác sĩ quyết định xem bạn sẽ phải điều trị theo phác đồ nào.

Trong trường hợp bệnh thường tái phát ảnh hưởng đến sức khoẻ, công việc thì việc xem xét đến chỉ định cắt bỏ amiđan là rất cần thiết. Nếu bạn thường xuyên viêm mà không cải thiện với chữa trị bằng thuốc uống thì việc cắt amiđan sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn rất nhiều.

Phương pháp điều trị viêm amidan hốc mủ bã đậu hiệu quả

Tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ vào chữa trị bệnh viêm amidan hốc mủ bã đậu hiệu quả. Theo đó, liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare có những ưu điểm sau:

  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare khi điều trị chỉ xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.
  • Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.
  • Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát
  • Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.
viêm amidan hốc mủ bã đậu
Viêm amidan hốc mủ bã đậu cần đi khám chuyên khoa

Trên đây là một số chia sẻ về viêm amidan hốc mủ bã đậu và cách điều trị hiệu quả. Nếu còn băn khoăn, các bạn có thể gọi về số 1900.2662 của phòng khám chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ trên để khám chữa.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: