Bị viêm amidan mãn tính thật tiếc khi không biết điều này

Viêm amidan mãn tính là một thể viêm nặng của đường hô hấp. Thể mãn tính rất nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động hô hấp. Vậy triệu chứng viêm amidan mãn tính là gì và cách chữa như thế nào? Hãy theo dõi bài viết sau của viện tai mũi họng hà nội Giải Phóng bạn nhé!

Triệu chứng viêm amidan mãn tính

Viêm, sưng amidan là hiện tượng bệnh lý rất bình thường của cơ thể do tiếp xúc với các tác nhân độc hại từ môi trường bên ngoài. Amidan là một trong những cơ quan quan trọng của hệ hô hấp, nó có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp cũng như đi vào cơ thể để gây bệnh. Đây cũng là một căn bệnh rất hay tái lại và khi nó tái lại nhiều lần sẽ trở thành viêm amidan mãn tính.

Amidan viêm nhiễm mãn tính là biểu hiện của trạng thái bệnh khá nặng, thông thường ở giai đoạn này thì amidan sưng rất to và chèn ngang cổ họng gây cản trở hoạt động hô hấp và ăn uống của người bệnh. Hơn nữa, khi amidan bị viêm mãn tính thì các chất nhầy, dịch viêm không còn là trong hay trắng đục nữa mà nó đã chuyển sang màu vàng, xanh giống dịch đờm và mức độ tiết dịch ngày càng nhiều.

viêm amidan mãn tính
viêm amidan mãn tính

Amidan mãn tính sẽ có những triệu chứng như: sốt cao, toàn thân mệt mỏi, cổ họng sưng tấy đỏ và nổi hạch phía dưới góc hàm. Các dịch viêm tích tụ và chảy ở phía sau thành họng, khô học, đau rát, có thể đau một bên và đau cả 2 bên tùy thời điểm, nuốt nước bọt hay ăn uống đều đau, có khi đau tấy cả lên vùng tai và toàn cổ họng, niêm mạc họng dầy lên sần sùi và có màu đỏ tươi, sưng to hơn bình thường.

Cách chữa viêm amidan mãn tính

viện tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ vào chữa trị viêm amidan mãn tính rất hiệu quả.

Theo đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ có những ưu điểm sau:

viêm amidan mãn tính
viêm amidan mãn tính chữa trị tại Giải Phóng

Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát viêm amidan

Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi số 1900.2662 của bênh viên tai mui hong Giải Phóng để nghe các chuyên gia tư vấn phúc đáp. Hoặc đến thăm khám trực tiếp tại bệnh viện tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: