Biết điều này về viêm amidan hốc mủ bạn có dám chủ quan

Do nằm ở ngay vị trí cửa ngõ giữa đường ăn uống và đường thở nên amidan rất dễ viêm nhiễm. Bệnh có thể tiến triển cấp tính hay mạn tính, trong đó thường gặp là viêm amidan hốc mủ. Vậy bạn biết gì về viêm amidan hốc mủ? Liệu sau khi đọc những thông tin dưới đây bạn có còn dám chủ quan với bệnh này. Hãy theo dõi bài viết sau.

Viêm amidan hốc mủ là gì?

Amidan là nơi sản sinh ra kháng thể để bảo vệ cơ thể chống vi khuẩn qua đường ăn và đường thở. Tuy nhiên do có cấu trúc nhiều hốc, ngăn nên giống như một hạch bạch huyết nghĩa là có nhiều múi, chia nhiều ngăn tạo thành các hốc nên thức ăn và vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm.

Vi khuẩn ở lâu ngày trong các hốc amidan tạo nên các khối mủ bã đậu, vón cục. Do hoạt động của các cơ họng khi nhai nuốt cùng sự cọ xát của thức ăn khi đi qua thành họng, các kén mủ trong hốc amidan bật ra có hình dạng như những hạt tấm màu trắng xanh như mủ và có mùi hôi.

viêm amidan hốc mủ
viêm amidan hốc mủ rất nguy hiểm

Triệu chứng khi bị viêm amidan hốc mủ :

  • Khi bị viêm amidan hốc mủ, người bệnh có biểu hiện đau họng, rát họng, có thể sốt hoặc không, hoặc có cảm giác hơi ngây ngấy sốt
  • Người bệnh có đờm vướng trong cổ, rất khó khạc hoặc nuốt
  • Hơi thở hôi
  • Thỉnh thoảng khi ho, hắt hơi khạc ra những hạt nhỏ màu trắng xanh như hạt tấm, có mùi rất hôi; …
  • Đặc biệt, viêm amidan hốc mủ nếu không được điều trị tốt có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp, …

Vậy, làm sao để chữa trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ?

–>>> Xem thêm : Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan hốc mủ gây ra

—————>>>>  Những loại viêm amidan được cắt

Phương pháp chữa trị dứt điểm viêm amidan hốc mủ

Tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ vào chữa trị bệnh viêm amidan hốc mủ hiệu quả.

Theo đó, liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ vào chữa trị bệnh viêm amidan hốc mủ tại phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng có những ưu điểm như:

viêm amidan hốc mủ
Chữa viêm amidan hốc mủ tại PK Giải Phóng
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không làm ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh, vết thương chỉ tính bằng micromet.
  • Quá trình điều trị không tác dụng phụ, không gây chảy máu, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
  • Chữa viêm amidan mang lại hiệu quả cao, hạn chế tái phát.
  • Thời gian điều trị bệnh ngắn và quá trình hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân.

Trên đây là một số chia sẻ về viêm amidan hốc mủ. Nếu còn băn khoăn, các bạn có thể gọi về số 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 giải phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc trực tiếp đến địa chỉ trên để khám chữa.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: