Không phẫu thuật cắt amidan có nguy hiểm không?

Khi đứng trước quyết định cắt amidan nhiều bệnh nhân tỏ ra vô cùng bối rối bởi họ băn khoăn không cắt amidan có nguy hiểm không và cắt amidan có giúp họ khỏi bệnh? Chính vì vậy, không ít bệnh nhân đưa ra những quyết định sai lầm trong quá trình điều trị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giải đáp cụ thể về vấn đề này cũng như hướng xử lý viêm amidan hiệu quả.

Không phẫu thuật cắt amidan có nguy hiểm không?

Khi đứng trước quyết định cắt amidan nhiều bệnh nhân tỏ ra vô cùng bối rối bởi họ băn khoăn không cắt amidan có nguy hiểm không và cắt amidan có giúp họ khỏi bệnh?

Muốn trả lời được câu hỏi này, các bạn cần hiểu sơ qua về phẫu thuật cắt amidan và những vấn đề liên quan đến phẫu thuật này.

  • Thứ nhất, cắt amidan là phẫu thuật được dùng để loại bỏ 2 hạch bạch huyết phía sau thành họng của bệnh nhân do viêm nhiễm kéo dài và đã dùng các biện pháp điều trị nội khoa nhưng không mang lại kết quả.
  • Thứ hai, phẫu thuật này đa phần được chỉ định khi viêm amidan mãn tính, viêm nhiễm nặng và khó điều trị bằng các liệu pháp truyền thống.
cắt amidan có nguy hiểm không
Không cắt amidan có nguy hiểm không?
  • Thứ ba, cắt amidan tiềm ẩn rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe của người bệnh. Một phần là do amidan là hàng phòng ngự tự nhiên của cơ thể đối với những tác động từ bên ngoài tới đường hô hấp và cơ thể của bệnh nhân. Nếu cắt bỏ nó thì bệnh nhân sẽ bị suy giảm sức đề kháng đáng kể và dễ mắc các bệnh lý về hô hấp liên quan. Phần nữa là, phẫu thuật này hoàn toàn an toàn mà bệnh nhân rất dễ gặp phải các biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Lưu ý

Có thể nói, không tiến hành cắt amidan có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng nhìn chung, các bác sĩ khuyên bệnh nhân không nên áp dụng cách này, thay vào đó, hãy sử dụng những biện pháp điều trị khác hiệu quả hơn.

Điều nguy hiểm nhất là bệnh nhân không kịp thời điều trị viêm amidan chứ không phải do cắt amidan hay không. Chính vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên của viêm amidan, các bạn nên tìm gặp bác sĩ khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt và uy tín để được tư vấn cụ thể.

Nên điều trị viêm amidan như thế nào?

Thay vì sử dụng liệu pháp cắt amidan với rất nhiều biến chứng nguy hiểm đi kèm, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để xử lý viêm amidan triệt để ở nhiều thể bệnh khác nhau.

cắt amidan có nguy hiểm không
Gặp bác sĩ để điều trị viêm amidan hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare là

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu hiện nay trong quá trình điều trị viêm amidan. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn. Điều quan trọng là nó có thể điều trị tận gốc viêm amidan mà không sản sinh ra các biến chứng đi kèm giống như phẫu thuật cắt amidan trước đây.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Thông qua những chia sẻ nêu trên chắc chắn các bạn cũng hiểu phần nào về căn bệnh amidan cũng như dễ dàng trả lời cho câu hỏi không cắt amidan có nguy hiểm không đồng thời có hướng xử lý căn bệnh này một cách hiệu quả.

Tốt hơn hết, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt, ngay khi có những dấu hiệu viêm amidan đầu tiên.

Mọi câu hỏi liên quan, xin quý vị độc giả trực tiếp liên hệ hotline 1900.2662 hoặc chat trực tiếp với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng. Thông tin của bạn sẽ hoàn toàn được bảo mật.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: