Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan có mủ

Viêm amidan có mủ hay còn gọi là viêm amidan hốc mủ, là bệnh lý được hình thành do các loại vi khuẩn khu trú và ẩn nấp dài ngày trong các hốc amidan. Lâu dần, nó phát triển thành tình trạng viêm nhiễm rất khó điều trị. Và đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề nguy hiểm đối với sức khỏe của người bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan có mủ

Viêm amidan có mủ hay còn gọi là viêm amidan hốc mủ, là bệnh lý được hình thành do các loại vi khuẩn khu trú và ẩn nấp dài ngày trong các hốc amidan. Lâu dần, nó phát triển thành tình trạng viêm nhiễm rất khó điều trị. Khi có bất kỳ tác động nào của thức ăn cũng như cơ chế nhai của vòm họng khiến cho những mảng viêm bị rơi ra. Và đó chính là viêm amidan có mủ.

Dấu hiệu viêm amidan có mủ đầu tiên là đau, rát họng. Nó có thể tăng thêm và lan sang vùng tai, đau tăng theo thời gian và đặc biệt là khi ăn uống, nuốt. Bên cạnh đó, sẽ thấy có mủ ở vòm họng đôi khi bật ra do vệ sinh răng miệng, ăn uống… kèm theo hiện tượng sốt. Ngoài ba triệu chứng phổ biến nêu trên thì viêm amidan có mủ có thể xuất hiện thêm các triệu chứng khác như: có đờm, rất khó khạc hoặc khó nuốt do bệnh nhân vô cùng đau khi thực hiện điều này, người luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu.

Nếu không sớm điều trị thì căn bệnh này sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

viêm amidan có mủ
Những biến chứng nguy hiểm của viêm amidan có mủ

Các biến chứng nguy hiểm của viêm amidan có mủ

– Bệnh viêm tai giữa: Bởi họng và tai nối liền với nhau do đó, viêm amidan không điều trị rất dễ gây ra viêm tai giữa thậm chí dẫn đến hiện tượng viêm tai giữa và làm hoại tử các xương con.

– Viêm khớp cấp: Rất ít nhưng biến chứng này hoàn toàn có thể xảy ra. Điển hình là sưng, nóng, đau các khớp tay, ngón tay… lâu dần sẽ dẫn tới bệnh lý màng tim vô cùng nguy hiểm.

– Viêm cầu thận: Biến chứng này chiếm tới 24% số người bệnh. Thậm chí nó có thể sẽ chuyển thành viêm thận cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

– Apxe amidan: Viêm nhiễm nhiều lần làm cho bệnh nhân bị. Khi rạch dẫn lưu xuất hiện nhiều mủ đặc rất thối trong ổ áp xe.

– Viêm amidan do liên khuẩn cầu sẽ gây ra nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận cấp, bệnh thấp khớp cấp, thấp tim…

Nên làm gì khi bị viêm amidan có mủ?

Đừng chần chừ gì nữa, ngay khi có các triệu chứng của viêm amidan có mủ, các bạn hãy khám tai mũi họng ở hà nội chỗ nào tốt để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình thật cụ thể, chi tiết.

viêm amidan có mủ
Nên điều trị viêm amidan có mủ càng sớm càng tốt

Hiện nay, các bác sĩ Phòng khám chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ để điều trị viêm amidan có mủ tận gốc.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare là

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay, có khả năng xử lý viêm amidan cấp mãn tính, viêm amidan có mủ vô cùng hiệu quả. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Quá trình điều trị viêm amidan có mủ đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ từ bác sĩ chuyên khoa. Do đó, các bạn hãy tới các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị đúng cách, phù hợp.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.2662 của Phòng khám Giải Phóng để được giải đáp nhanh chóng, hiệu quả.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: