Triệu chứng bệnh viêm amidan cấp

Viêm amidan cấp là viêm nhiễm cấp tính, xuất tiết, viêm mủ VA, bệnh có thể gặp cả ở trẻ em và người lớn. Để chữa viêm amidan kịp thời việc nhận biết bệnh viêm amidan sớm là rất quan trọng.

viêm amidan cấp
triệu chứng viêm amidan cấp

1. Triệu chứng viêm amidan cấp

  •  Triệu chứng toàn thân

– Bệnh nhân bị viêm amidan cấp có triệu chứng sốt cao có thể lên đến 40 độ c.

– Viêm amidan cấp có thể làm cho bệnh nhân co giật hoặc có phản ứng co thắt thanh quản gây khó thở.

  • Triệu chứng cơ năng

– Tắc mũi là triệu chứng điển hình của viêm amidan cấp, bệnh nhân có thể bị tắc cả 2 bên mũi phải thở hoàn toàn bằng miệng. Trẻ nhỏ bị viêm amidan cấp thường bỏ bú hay bú ngắt quảng và quấy khóc nhiều. Đối với trẻ lớn có thể không tắc mũi hoàn toàn nhưng về đêm ngủ thường ngáy, nói và khóc giọng mũi kín.

– Chảy mũi nước : chảy nước mũi nhầy cả hai mũi, cả mũi trước lẫn mũi sau.

– Ho : khi bị viêm amidan các chất xuất tiết chảy xuống thành sau họng của bệnh nhân gây ra phản xạ ho.

– Người bị viêm amidan cấp có cảm giác mệt mỏi, thở khụt khịt, nhức đầu, cảm giác khô rát họng, có thể có ù tai và nghe kém.

>>>> Bạn có những thắc mắc về viêm amidan ? [click để được tư vấn miễn phí] <<<<

  •  Triệu chứng thực thể

– Khám mũi: mủ nhầy đầy 2 hốc mũi. Các cuống mũi phù nề và xuất tiết.

– Khám họng: nhìn thấy niêm mạc họng đỏ, có mủ nhầy chảy từ nóc vòm xuống.

– Khám tai: thấy màng nhĩ đỏ và bị lõm vào.

2. Biến chứng viêm amidan cấp tính

  • Viêm amiđan cấp tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể dẫn đến biến chứng nếu không chữa trị kịp thời. Sưng amidan có thể làm nghẽn đường hô hấp dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ.
  • Nếu không chữa viêm amidan cấp tính kịp thời các ổ nhiễm trùng có thể lan rộng đến các mô xung quanh và cổ, làm mưng mủ giữa amidan và các mô xung quanh nó (nhiễm trùng và áp xe quanh amiđan). Nó cũng có thể lây lan sang cổ, gây mưng mủ ở cổ (áp xe khoang quanh họng và áp xe vùng sau họng) làm bạn gặp khó khăn khi nuốt, chảy nước dãi, bị cứng cổ hoặc đau đớn và khó thở.

Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “ Triệu chứng viêm amidan cấp “. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
              Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những địa chỉ chữa viêm xoang tại hà nội tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh về tai mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 1900.2662 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: