Thưa bác sĩ, bệnh viêm họng mãn tính có chữa được không?

Hỏi:

Cháu năm nay 25 tuổi, là nam giới sống tại Hà Nam. Cuối năm 2016, cháu có bị viêm họng do uống nuớc đá nhiều, nhưng do chủ quan nên cháu bị viêm họng kéo dài lâu, khoảng hơn 1 tháng mới khỏi. Bây giờ cháu có triệu chứng liên tục có đờm nhưng ít, buổi sáng dậy hay bị ho khan, khi uống lạnh thường bị khó chịu ở cổ họng. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm họng mãn tính có chữa được không? Nếu có, bác sĩ có thể chỉ cho cháu cách chữa triệt để bệnh không ạ. Cháu cảm ơn Bác sĩ.

(D.P – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn D.P, trước hết xin thay mặt các bác sĩ bv tai mui hong Giải Phóng, Hà Nội xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, sau đây chúng tôi xin trả lời như sau:

Bệnh viêm họng mãn tính có chữa được không?

Theo các chuyên gia, bệnh viêm họng mãn tính có rất nhiều người mắc. Bởi do có nhiều nguyên nhân gây ra. Mặt khác, viem hong man nếu không chữa trị đúng phương pháp thì dễ tái phát.

Hễ cứ họng khó chịu, đau đau, nuốt vướng, có đàm cổ, ngứa cổ, hơi ho, kéo dài 1 tuần thay vì đi khám lại ra hiệu thuốc tự kê đơn cho mình, uống không hết bệnh, khi đi khám thì đã bị viêm họng mãn tính.

Bệnh này nhiều khi không cần bác sĩ phong tai mũi họng khám hay cho thuốc, tự nhiên sẽ hết nhưng cũng có khi bệnh kéo dài từ năm này qua năm khác, chữa kiểu gì cũng không hết như trường hợp của bạn.

viêm họng mãn tính có chữa được không
viêm họng mãn tính có chữa được không?

Vậy, chữa viêm họng mãn tính kiểu như của bạn cần tổng hợp nhiều phương pháp. Cụ thể như sau:

Phương pháp chữa trị viêm họng mãn tính triệt để

Đầu tiên, các bác sĩ phong kham chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Hoàng Mai, Hà Nội sẽ sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ để chữa trị dứt điểm viêm họng mãn tính cho bạn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng.

Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Sau khi điều trị xong, bạn phải thay đổi thói quen sống và luyện tập cơ thể:

Trước hết, bạn nên thay đổi các thói quen sinh hoạt hàng ngày như không: ăn nóng, uống lạnh, cay, chua, dầu mỡ, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Thứ 2, xây dựng chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý tránh thức khuya.

viêm họng mãn tính có chữa được không
viêm họng cần đi khám để tránh viêm họng mãn tính có chữa được không

Thứ 3 là luyện tập cơ thể tăng cường khả năng chống đỡ bệnh tật. Tập thể dục thể thao đều đặng mỗi ngày. Chú ý tập nơi không khí trong lành như công viên, tránh nơi bụi bặm, nóng bức, ô nhiễm…

Nếu bạn thực hiện được những điều nêu trên chắc chắn bệnh viêm họng mãn tính sẽ bị triệt tiêu.

Vừa rồi là trả lời của bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng tại hà nội, nếu còn băn khoăn, bạn hãy gọi số 1900.2662 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: