Bệnh phổ biến nhưng bạn có biết viêm họng hạt là gì

Viêm họng hạt hay hay còn gọi là viêm họng mạn tính là tình trạng viêm kéo dài, tái diễn của niêm mạc vùng hầu họng và amidan. Vùng hầu họng có rất nhiều tổ chức lympho, khi tình trạng viêm kéo dài, hay tái diễn làm cho mô lympho phình lên, chủ yếu ở thành sau họng gây nên tình trạng viêm họng hạt. Vậy viêm họng hạt là gì? Bệnh viêm họng hạt có nguy hiểm không? Hãy theo dõi chia sẻ sau của trung tam tai mui hong Giải Phóng để các bạn hiểu rõ nhé!

Xem thêm  : Viêm họng mãn tính có nguy hiểm không ?

 Cách chữa viêm họng chỉ với 15 phút

Nguyên nhân gây viêm họng hạt là gì?

Theo các chuyên gia tai mũi họng, các yếu tố gây kích thích niêm mạc vùng họng có thể là nguyên nhân gây viêm họng hạt như: bia rượu, thuốc lá, thức ăn nhiều gia vị cay, chua,…

Ngoài ra còn có ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, tình trạng dị ứng của cơ thể…

Khi bị viêm họng hạt người bệnh có cảm giác luôn bị ngứa họng, vướng trong họng, thường xuyên hắng giọng, khạc nhổ, ho khan dai dẵng.

Khi tình trạng viêm trở nên cấp tính, lúc đó bệnh nhân thấy đau họng, sốt, mệt mỏi.

viêm họng hạt là gì
viêm họng hạt là gì

Cách khắc phục viêm họng hạt là gì?

Cách tốt nhất đề khắc phục bệnh viêm họng hạt là bạn nên hạn chế các yếu tố thuận lợi làm cho viêm họng phát triển như: môi trường ô nhiễm, ăn ở kém vệ sinh.

Bận nên tránh tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng

Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, súc họng bằng nước muối sinh lý 9 phần nghìn , giữ ấm vùng cổ, ngực; tránh nằm máy lạnh quá lâu…. Đặc biệt, ngoài việc súc miệng bằng nước muối, bạn có thể ngậm chanh với muối; gừng với muối; quất với đường phèn hoặc mật ong…

Còn nếu, bạn đã bị viêm họng hạt nặng thì phải  đi khám và nghiêm túc điều trị đúng chỉ định của bác sĩ.

Muốn chữa trị viêm họng hạt triệt để phải làm sao?

Tại phong kham tu tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ vào chữa trị benh viem họng hat triệt để.

Theo đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Cùng với tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

viêm họng hạt là gì
viêm họng hạt cần khám chữa sớm

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ có những ưu điểm như:

  • Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.
  • Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.
  • Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.
  • Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Do đó, nếu còn băn khoăn, bạn có thể gọi điện tới phòng khám kham tai mui hong Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến phong kham chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để thăm khám cụ thể.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: