Muốn khỏi viêm họng và tiết kiệm tiền thuốc hãy đọc ngay

Theo các chuyên gia tai mũi họng hà nội, viêm họng có đến 70 – 80% nguyên nhân là do vi rút, đồng nghĩa với việc người bệnh không được sử dụng kháng sinh bởi không mang lại hiệu quả điều trị, chưa kể nguy cơ gây kháng thuốc. Nhưng làm thế nào để nhận diện dấu hiệu viêm họng cần dùng kháng sinh? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để nhận diện benh viem hong nào cần dùng thuốc để chữa trị nhé!

Phần lớn benh viem hong không cần dùng thuốc

Theo các chuyên gia, viêm họng có đến 70 – 80% là do vi rút. Số còn lại là do liên cầu. Điều này có nghĩa, cứ 10 người viêm họng thì 7 – 8 trường hợp không phải dùng kháng sinh mà chỉ điều trị triệu chứng.

Điều trị triệu chứng ở đây là có sốt thì dùng thuốc hạ sốt; ho thì dùng thuốc ho, thuốc long đờm; nghẹt, sổ mũi thì dùng nước muối biển, thuốc làm co mạch hoặc kháng histamin… Kháng sinh không sử dụng trong những trường hợp này và trên thế giới, phác đồ điều trị viêm họng do vi rút cũng không sử dụng kháng sinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tác dụng của kháng sinh so với thuốc ho trong điều trị viêm họng ở trẻ em là rất thấp. Theo đó, thuốc ho làm giảm ho nhiều hơn kháng sinh sau 6 ngày điều trị. Vì thế, thấy con viêm họng, các mà mẹ đừng vội cho trẻ uống kháng sinh, vừa tốn kém, vừa không mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

viêm họng
Phần lớn viêm họng không cần dùng thuốc

Trường hợp viêm họng phải dùng kháng sinh

Theo đó, nếu bạn có các triệu chứng bệnh do vi rút, với các biểu hiện như: viêm kết mạc, chảy mũi, ho, tiêu chảy, ban dạng vi rút… Bạn hãy bình tĩnh theo dõi tại nhà đồng thời vệ sinh mắt, mũi bằng nước muối sinh lý, muối biển. Nếu sốt trên 38.5 độ hãy dùng thuốc hạ sốt. Nếu ho nhiều, bạn nên đi khám để được hướng dẫn dùng loại thuốc ho phù hợp.

Còn khi bệnh nhân có sốt trên 38,5 độ C, sưng đau hạch cổ, đau đầu, nốt xuất huyết ở vòm, đau bụng, chất xuất tiết ở họng, amidan cho thấy khả năng lớn người bệnh bị liên cầu tan huyết beta -nhóm A. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp chữa viêm họng triệt để

Tại phong kham chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hiện đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ để chữa trị viêm họng rất hiệu quả.

viêm họng
viêm họng chữa dứt điểm tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội

Theo đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Vì thế, nếu các bạn còn băn khoăn hãy gọi về phòng khám nội soi tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900.2662 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: