Nên áp dụng cách chữa viêm họng hạt dứt điểm nào?

Trong thực tế, có vô vàn phương pháp điều trị viêm họng hạt nhưng không phải tất cả chúng đều là cách chữa viêm họng hạt dứt điểm. Vậy nên bạn đừng lầm tưởng hoặc đừng lạm dụng bất kỳ biện pháp nào nếu chưa nhận được sự đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin nêu ra một vài cách chữa viêm họng hạt cũng như ưu, nhược điểm của nó để quý độc giả tiện theo dõi và nắm bắt.

Nên áp dụng cách chữa viêm họng hạt dứt điểm nào?

Trong thực tế, có vô vàn phương pháp điều trị viêm họng hạt nhưng không phải tất cả chúng đều là cách chữa viêm họng hạt dứt điểm. Vậy nên bạn đừng lầm tưởng hoặc đừng lạm dụng bất kỳ biện pháp nào nếu chưa nhận được sự đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa.

Thông thường có rất nhiều cách chữa viêm họng hạt, cụ thể như sau.

1. Điều trị nội khoa bằng thuốc

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính có kèm theo các hạt quá phát nổi lên ở niêm mạc và thành sau họng. Khi điều trị nội khoa bằng thuốc, bạn cần phải sử dụng rất nhiều kháng sinh và các thuốc tiêu viêm.

Cách này có 2 khuyết điểm cực kỳ lớn khiến các bác sĩ không khuyến khích sử dụng nữa, đó là:

  • Đa phần thuốc không có tác dụng khi đã tiến triển sang giai đoạn mãn tính. Việc dùng thuốc chỉ có tác dụng làm giảm sự khó chịu của bệnh nhân đối với viêm họng hạt mà thôi.
  • Do tính chất mãn tính, do đó, lượng thuốc phải sử dụng khá nhiều. Và điều này hoàn toàn không phù hợp với bệnh nhân bởi kháng sinh gây ra rất nhiều tác dụng phụ cũng như làm suy giảm sức đề kháng. Vì vậy, tình trạng viêm nhiễm này có khả năng sẽ tăng nặng hơn rất nhiều.
cách chữa viêm họng hạt dứt điểm
Điều trị nội khoa bằng thuốc không mang lại hiệu qủa

Có thể nói, đây không phải cách chữa viêm họng hạt dứt điểm nhưng rất nhiều bệnh nhân vẫn thường xuyên sử dụng.

2. Phương pháp đốt hạt

Đốt họng hạt vốn là thủ thuật khá đơn giản và nhanh chóng nhưng với chi phí không hề rẻ. Thủ thuật này được thực hiện chủ yếu thông qua máy lazer. Do đó, nó được rất nhiều cơ sở khám chữa đưa ra mặc cho những hậu quả nghiêm trọng mà người bệnh phải gánh chịu. Đó là:

  • Đốt hạt chỉ có tác dụng với những hạt to. Những hạt nhỏ do sự tác động của nhiệt độ dễ bị kích thích niêm mạc xung quanh đó. Vì vậy hạt nhỏ đó sẽ mọc nhanh hơn. Nhiều bệnh nhân thường xuyên bị ho và mọc thêm nhiều hạt mới, thậm chí với cả những bệnh nhân đốt hạt 2-3 lần.
  • Cách này chỉ giải quyết tạm triệu chứng chứ không thể điều trị được căn nguyên viêm họng hạt. Ngoài ra, việc đốt họng hạt rất dễ gây hiện tượng sẹo ở họng, nhất là nếu đốt đi đốt lại nhiều lần.

3. Cách chữa viêm họng hạt dứt điểm, hiệu quả

Để hạn chế những khuyết điểm của 2 phương pháp kể trên, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma. Đây có thể coi là kỹ thuật điều trị các bệnh lý viêm họng, trong đó có viêm họng hạt vô cùng hiệu quả và là cách chữa viêm họng hạt dứt điểm, an toàn.

cách chữa viêm họng hạt dứt điểm
Gặp bác sĩ để biết cách chữa viêm họng hạt dứt điểm

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật DNR

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma sử dụng động năng kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Qua đó, thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Ưu điểm của Kỹ thuật DNR là

+ Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.

+Vết thương nhỏ, không gây đau đớn, không tổn thương, tính an toàn cao.

+ Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.

+ Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, các bạn hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa, phong kham tai mui hong ha noi.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.2662 của Phòng khám Giải Phóng để được giải đáp cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: