Trẻ bi viem hong nên uống nước nóng hay nước lạnh?

Lâu nay tồn tại 2 luồng ý kiến trái nhiều nhau: trẻ nhỏ bi viem hong nên cho uống nước lạnh và quan điểm ngược lại nước lạnh làm trẻ bi viem hong. Vậy quan điểm nào là đúng? Trẻ bi viem hong nên uống nước ấm hay nước lạnh?

Trẻ bi viem hong nên ăn kem và uống nước lạnh để chống viêm?

Trẻ bi viem hong có thể là do virus, vi khuẩn hoặc các vi sinh vật. Đối với viêm đường hô hấp trên (khoang mũi, khoang miệng, hầu họng, thanh quản…), nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus. Theo đó, nếu trẻ được chẩn đoán chính xác bi viem hong cấp do virus thì không cần dùng kháng sinh, chỉ cần điều trị triệu chứng.

Để giảm đau họng, có thể trẻ dùng các thuốc kháng viêm hoặc dùng thuốc xịt họng hay thuốc ngậm có thành phần giảm đau tại chỗ và kết hợp với việc súc họng bằng nước muối nhằm làm sạch họng.

Một số quan niệm cho rằng không được uống nước lạnh vì sẽ gây viêm họng nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thực phẩm nào đó mà tình trạng viêm họng nặng hơn có thể do chất lượng của thực phẩm không tốt nhiều hơn là do nhiệt độ.

bi viem hong
bi viem hong nên uống nước lạnh hay nóng

Viêm họng cấp sẽ làm cho cổ họng trở nên nhạy cảm, dễ tổn thương và gia tăng cảm giác khó chịu, Vì vậy, không nên cho trẻ ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Thay vào đó, hãy dùng thực phẩm ở nhiệt độ “cân bằng” hơn như trà chanh, trà mật ong ở dạng âm ấm hoặc dùng thực phẩm ở dạng mát.

Xem thêm  : Trẻ viêm họng cấp và cách điều trị hiệu quả

 Chữa viêm họng chỉ trong 15 phút

Ăn kem uống nước lạnh có chữa được bệnh không?

Theo các chuyên gia tai mũi họng, các cơ quan trong cơ thể người luôn giữ ổn định ở nhiệt độ 37 độ C. Nếu ăn kem lạnh, cơ thể cảm giác “ảo” bởi khi miếng kem lạnh vào trong cơ thể, cơ thể con người sẽ tự điều chỉnh, huy động năng lượng để làm nóng miếng kem, “đốt cháy” nó về 37 độ C. Quá trình này con người sẽ bị mất đi một ít năng lượng. Các chuyên gia cũng khuyên không nên ăn kem, uống nước lạnh khi viêm họng bởi sẽ bị ho nhiều hơn.

Riêng về ăn kem, trong mọi trường hợp viêm họng do vi khuẩn hay virus đều không nên. Khi người bị viêm họng ăn kem, vi khuẩn gặp đường có cơ hội sinh sôi nảy nở, phát triển khiến tình trạng bội nhiễm càng gia tăng, bệnh vì thế mà càng nặng hơn.

Cách chữa trị khi bị viêm họng

Tại trung tam tai mui hong Giải Phóng hiện đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ vào chữa trị bệnh viêm họng dứt điểm.

Cụ thể, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

bi viem hong
bi viem hong nên chữa trị ra sao?

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ có những ưu điểm sau:

  • Sử dụng đầu dò thông minh, tiếp cận và loại bỏ sạch sẽ tổ chức bệnh.
  • Hiệu quả ổn định, ngăn ngừa tình trạng tái phát.
  • Thời gian điều trị ngắn, hồi phục nhanh.

Do vậy, nếu còn băn khoăn các bạn hãy gọi đến số 1900.2662 của phòng khám chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng để nghe các chuyên gia tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: