Viêm họng mủ là gì, bệnh nguy hiểm đến đâu bạn biết chưa?

Bệnh viêm họng mủ là một trong các bệnh về đường hô hấp nguy hiểm. Bạn đã có những kiến thức gì về bệnh viêm họng mủ? Bệnh viêm họng mủ là gì? Bệnh viêm họng có mủ có lây truyền sang cho người lành tính hay không? Bệnh viêm họng mủ nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm họng mủ là gì?

Bệnh viêm họng mủ là một trong các bệnh lý về đường hô hấp. Bệnh viêm họng mủ có do vi khuẩn hoặc virut tấn công mãnh liệt vào họng. Chúng gây hiện tượng viêm nhiễm và xuất hiện mủ trong họng. Quan sát bằng mắt thường thấy họng sưng to và đỏ. Ngoài ra, còn xuất hiện các chấm mủ ở bên trên bề mặt của họng.

Biểu hiện viêm họng mủ như thế nào?

Ho khan là biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm họng mủ. Phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, người bệnh có thể mắc ho có đờm hoặc ho không có đờm. Các cơn ho khan thường diễn ra liên tục vào ban đêm.

viêm họng mủ
viêm họng mủ gây ho khan

Đau họng là biểu hiện tiếp theo của bệnh. Phần lớn các cơn đau họng đều âm ỉ, không dữ dội. Biểu hiện này làm cho người bệnh luôn trong trạng thái uể oải. Khi biểu hiện này xuất hiện, người bệnh có thể bị đau và tức khoang họng ngay cả khi chỉ nuốt nước bọt.

Ngứa họng đây là biểu hiện tiếp theo của người bệnh. Biểu hiện ngứa họng xuất hiện đồng nghĩa với việc đã xuất hiện mủ trong khoang họng của người bệnh. Cơn ngứa và khó chịu trong cổ họng sẽ làm cho người bệnh phải khạc nhổ, tằng hắng. Khi người bệnh khạc ra, sẽ thấy xuất hiện những hạt nhỏ màu xanh hoặc màu trắng, mùi hôi rất khó ngửi.

Sốt là biểu hiện cuối cùng của bệnh. Biểu hiện của bệnh viêm họng mủ có thể làm cho miệng của người bệnh rất hôi. Xung quanh họng của người bệnh xuất hiện rất nhiều mủ, đồng thời có biểu hiện sốt cao.

Biểu hiện khác: Bên cạnh các biểu hiện trên, bệnh viêm họng có mủ còn có thể có các biểu hiện khác như: khàn giọng, hắt hơi, chán ăn,….

Xem thêm : Viêm họng hạt là gì ?

  Cách chữa viêm họng hạt mãn tính hiệu quả

Biến chứng của bệnh viêm họng mủ

Bệnh viêm họng có mủ cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Trường hợp, bệnh không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho người bệnh như:

Gây apxe hoặc hiện tượng viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan.

Lây lan sang các cơ quan khác như: mũi, tai, thanh quản thậm chí là phổi. Từ đó, gây ra các bệnh khác như: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi.

Gây thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận cấp

Điều trị bệnh viêm họng mủ như thế nào?

viêm họng mủ
viêm họng mủ có nhiều cách chữa trị

Hiện nay, có nhiều biện pháp điều trị bệnh. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như tình trạng sức khoẻ của người bệnh để có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả.

Tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR nhiệt độ thấp plasma của Mỹ chữa trị bệnh viêm họng mủ hiệu quả.

Kỹ thuật này là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được thay thế từ nhiệt năng sang động năng. Kết hợp với sự chuyển động tốc độ cao của đầu dò thông minh, tiếp cận trực tiếp ổ viêm nhiễm trong khoang miệng và vòm họng. Thúc đẩy quá trình sản sinh các hạt ion plasma có khả năng phá vỡ các liên kết phân tử nhằm triệt tiêu ổ viêm nhiễm mà mà không gây tổn thương đến các tổ chức khác.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi đến số 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng ở hà nội Giải Phóng để nghe các chuyên gia tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: