Bạn đã biết cách chữa viêm thanh quản hiệu quả chưa?

Nếu không lựa chọn cách chữa viêm thanh quản hiệu quả và đúng đắn, bệnh nhân có thể sẽ phải đối mặt với vô vàn khó khăn do căn bệnh này có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản về căn bệnh này cũng như cách chữa viêm thanh quản hiệu quả, mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn.

Viêm thanh quản là gì?

Viêm thanh quản là tình trạng thanh quản bị viêm nhiễm thông qua sự kích thích, lạm dụng hoặc nhiễm trùng từ bên ngoài hoặc phát sinh tại vùng họng, thanh quản.

Viêm thanh quản có thể tồn tại trong vòng vài ngày nhưng cũng có nhiều trường hợp viêm thanh quản kéo dài và dần dẫn chuyển sang giai đoạn viêm nhiễm mãn tính.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm thanh quản thường được nhắc tới bởi các yếu tố như:

– Nhiễm khuẩn, nhiễm virus, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh.

– Người làm việc trong môi trường phải sử dụng giọng nói, nói to và nói nhiều.

– Bệnh trào ngược thực quản.

– Môi trường ô nhiễm, khói bụi, khói thuốc lá… cũng là những nhân tố tác động gây nên hiện tượng viêm thanh quản.

cách chữa viêm thanh quản hiệu quả
Viêm thanh quản gây khó chịu cho bệnh nhân

Viêm thanh quản thường khởi đầu bằng bệnh cảm lạnh. Đa phần, bệnh nhân có thể nhận diện được căn bệnh này bằng việc kiểm chứng các dấu hiệu điển hình như:

  • Khàn tiếng.
  • Giọng yếu ớt như thể hụt hơi hoặc mất giọng nói.
  • Cảm giác khó chịu, buồn buồn trong cổ họng.
  • Đau họng, đôi khi đau dữ dội, ngay cả khi nuốt nước bọt cũng khó khăn.
  • Khô họng.
  • Ho khan nhiều lần trong ngày.

Lưu ý

Căn bệnh tưởng chừng rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách chữa viêm thanh quản hiệu quả sẽ khiến cho viêm nhiễm sẽ nặng thêm đồng thời dẫn tới bệnh tái phát nhiều lần và dễ chuyển sang giai đoạn viêm thanh quản mạn tính. Đây là tiền đề dẫn tới ­ung thư thanh quản bất cứ khi nào.

Nếu như bệnh khàn tiếng ngày càng tăng và dẫn đến phát âm khó khăn, giọng khàn, mất tiếng ho kích thích, ho ra đờm có mùi hôi, ho khạc đờm nhày lẫn máu, xuất tiết vào đường thở và gây nên những cơn ho sặc sụa. Ở giai đoạn này, toàn thân bị suy yếu. Ung thư thanh quản là một trong những loại ung thư dễ gây tử vong nhất. Chính vì lý do đó, ngay khi có các biểu hiện bệnh đầu tiên, các bạn nên tìm hiểu cách chữa viêm thanh quản hiệu quả và an toàn.

Bạn đã biết cách chữa viêm thanh quản hiệu quả chưa?

cách chữa viêm thanh quản hiệu quả
Nên gặp bác sĩ để tìm hiểu cách chữa viêm thanh quản hiệu quả

Đối với căn bệnh này, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên sử dụng cách chữa viêm thanh quản hiệu quả thông qua Kỹ thuật cắt đốt plasma nhiệt độ thấp Jesse của Mỹ. Kỹ thuật này được đánh giá là phương pháp tối ưu và đặc biệt an toàn với người bệnh do hạn chế được những tổn thương so với quá trình điều trị truyền thống trước đây.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật Jesse là

Dựa vào động năng plasma với nhiệt độ 40-70℃ tác động trực tiếp vào ổ viêm hoặc các khối polyp, hạy xơ, làm cho tổ chức ổ bệnh teo lại hoặc ngưng kết, biến tính, hoại tử, rụng xuống từ đó đạt hiệu quả loại bỏ ổ bệnh vùng thanh quản, có hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh viêm thanh quản.

Ưu điểm của Kỹ thuật Jesse là

+ Xử lý nhanh tổ chức bệnh trong vòng 10 – 20 phút.

+  Không gây đau đớn hay chảy máu, ít phù nề, hầu như không có biến chứng hoặc tác dụng phụ, hạn chế tái phát.

+ Hiệu quả rõ rệt chỉ trong một liệu trình.

+ Tiết kiệm thời gian lẫn chi phí,phục hồi nhanh, không cần nằm viện.

Lời khuyên: Để lựa chọn cách chữa viêm thanh quản hiệu quả không phải điều dễ dàng, đơn giản mà đòi hỏi phải thông qua nhiều bước kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Chính vì thế, bệnh nhân cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đồng thời lưu ý không nên tự tiện điều trị căn bệnh này tại nhà. Như vậy mới hạn chế tối đa rủi ro đồng thời tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

Hãy đến các phòng khám tai mũi họng uy tín ở hà nội để được tư vấn và điều trị hiệu quả.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline 1900.2662 của Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: