Bạn có biết, viêm xoang sàng có triệu chứng và cách chữa trị sao không?

Viêm xoang sàng là một dạng của bệnh viêm xoang. Do đó, việc nhận biết những biểu hiện của viêm xoang sàng để có những biện pháp điều trị viêm xoang sàng là điều  cần thiết, giúp bạn tránh được những phiền toái cũng như biến chứng của bệnh tác động lên công việc và cuộc sống.

Bệnh viêm xoang sàng là gì?

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi, chủ yếu là do nhiễm trùng. Ban đầu bệnh ở giai đoạn cấp tính nếu không được chữa trị sẽ thường xuyên tái phát và chuyển thành viêm xoang mãn tính. Thông thường viêm xoang có các dạng thường gặp là viêm xoang trán, viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm,…

Vị trí của xương sàng ở giữa hai mắt, nằm dưới trán và phía trên hốc mũi. Bên trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau chính là xoang sàng. Khi các xoang này bị nhiễm trùng sẽ tạo thành chứng viêm xoang sàng. Thời gian điều trị viêm xoang sàng kéo dài lâu hơn so với những bệnh viêm xoang khác.

viêm xoang sàng
viêm xoang sàng khiến người bệnh đau nhức đầu

Khi mắc bệnh viêm xoang sàng, người bệnh thường cảm thấy nhức đầu âm ỉ ở sau gáy hay đỉnh đầu. Mủ thường có mùi hôi, không đi theo đường mũi mà thường dính ở vòng họng nên người bị viêm xoang thường cảm thấy vướng, khó chịu ở cổ họng.

Đồng thời, cũng gây ra các triệu chứng như ho, đau rát họng, có thể gây mờ mắt, giảm thị lực, viêm thanh quản… hoặc viêm khí, viêm phế quản mạn đối với người cao tuổi.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng thường giống với bệnh viêm xoang cấp thông thường. Bạn nên để ý cơ thể, nếu như có những dấu hiệu dưới đây:

  • Đau nhức đầu

Đối với người bệnh viêm xoang sàng sau thường cảm thấy bị đau nhức ở 2 bên thái dương, đau âm ỉ ở cùng sau gáy hoặc vùng đỉnh đầu.

  • Ho, viêm họng mãn tính

Vì bị viêm xoang sàng, mủ xoang chảy thẳng xuống thành họng gây nhiễm khuẩn nên khiến người bệnh ho nhiều và kéo dài.

  • Mắt mờ

Mắt có thể bị mờ, nhòe từng lúc nhưng cũng có khi bị thường xuyên gây giảm thị lực.

  • Một số biểu hiện khác

Ngoài ra, người bệnh có thể thường xuyên bị nóng sốt, cảm giác khó chịu

Cách chữa trị benh viem xoang sang

Để điều trị có hiệu quả bệnh viêm xoang sàng, bạn nên đến các cơ sở y tế gần nơi mình sống để nhận được những lời khuyên tốt nhất từ các bác sỹ.

Người bệnh có thể điều trị viêm xoang sàng bằng cách sử dụng một số loại kháng sinh nếu như bệnh mới ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng thêm các thuốc làm loãng dịch tiết giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh ra ngoài.

Tại Hà Nội, bệnh viên tai mũi họng Giải Phóng số 709, Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hiện áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

  • Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC có tốc độ quay lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.
viêm xoang sàng
Chữa trị bệnh viêm xoang sàng bằng hệ thống động lực xoay chiều IPC
  • Nếu khi bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi. Nếu là polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải loại bỏ polyp mũi.

Do đó, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi tới số 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để nghe các chuyên gia tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại địa chỉ số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: