Mắc bệnh viêm xoang bướm có nguy hiểm không?

Xoang bướm nằm tận sâu trong khoang mũi. Chúng nằm ngay trên xương cánh bướm ở cả 2 bên, 2 xoang được chia ra bởi một 1 vách ngăn mỏng và hình dạng không cân xứng. Viêm xoang bướm xảy ra khi bị tác động của một dị nguyên khiến lớp niêm  mạc bao phủ xoang bị nhiễm trùng, mưng mủ vào hình thành một ổ vi khuẩn gây tắc nghẽn, đau đớn. Vậy viêm xoang bướm có nguy hiểm không? Mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết bi viem xoang bướm có nguy hiểm không nhé!

Bệnh viêm xoang bướm có nguy hiểm không?

Do vị trí xoang khá hiểm hóc, đặc biệt, nên bệnh viêm xoang bướm nếu để nặng sẽ rất nguy hiểm.

Triệu chứng khi mắc phải bệnh viêm xoang bướm đó là đau vùng mặt, ngứa ở họng, viêm họng do dịch mủ chảy ngược xuống, dịch cũng có thể chảy ngược ra ngoài, có khi bị sưng mí mắt, mờ mắt.

Viêm xoang bướm cũng như tất cả những bệnh viêm xoang khác, chúng đều có đặc điểm là rất cứng đầu, điều trị khó khăn. Bệnh nếu để kéo dài lâu dễ gây nên hiện tượng bào mòn xương, viêm xương.

viêm xoang bướm
viêm xoang bướm

Viêm xoang bướm nếu không điều trị nhanh sẽ gây ra những biến chứng rất khôn lường, nặng nhất là đe dọa đến tính mạng. Nếu viêm xoang bướm đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng sốc, người bệnh sốt cao nhanh chóng, cơ thể bị rét, không tỉnh táo, liên tục kêu đau nhức đầu, nhãn cầu thì thấy có biểu hiện lồi, có gai mắt nề. Trường hợp này cần tức tốc đưa người bệnh vào bệnh viện để đưa kháng sinh ức chế bệnh. Nếu chậm trễ, viêm xoang bướm sẽ khiến người bệnh mất mạng.

Chữa trị bệnh viêm xoang bướm như thế nào cho hiệu quả?

Tại bệnh viện tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội các bác sĩ chữa trị viêm xoang bướm bằng 2 bước như sau:

Bước 1: Sử dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới. Kỹ thuật này sẽ làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Kỹ thuật này sẽ hút sạch mủ xoang từ đó giúp bệnh nhân mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Bước 2: Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic. Các bác sĩ sẽ thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.

viêm xoang bướm
viêm xoang bướm cần chữa trị sớm

Nếu khi bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi. Nếu là polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải loại bỏ polyp mũi.

Trên đây là một số vấn đề về benh viem xoang bướm và cách điều trị triệt để. Nếu các bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho benh vien tai mui hong

Giải Phóng, theo số 1900.2662 để được các bác sỹ tư vấn hỗ trợ giải đáp. Hoặc đến chữa trị trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng tốt nhất ở hà nội Giải Phóng.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: