Bệnh viêm xoang hàm theo bạn có nguy hiểm không?

Benh viem xoang ham biểu hiện dưới 3 thể: benh viem xoang ham cấp, benh viem xoang ham mạn và viêm mủ xoang hàm do răng. benh viem xoang ham do có biểu hiện bệnh tại khu vực miệng nên cản trở nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp. Vậy, bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang hàm

Khối xương mặt được bao phủ bởi hệ thống các xoang, nếu tại vị trí các xoang nào bị viêm nhiễm thì gọi viêm xoang đó. Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc vùng hàm, không có tổn thương xương.

Bệnh thường gặp nhất đối với đối tượng gặp phải các vấn đề về răng do liên quan đến vấn đề răng miệng, chúng có thể gây biến chứng thành bệnh viêm đa xoang khó chữa trị.

Triệu chứng bệnh viêm xoang hàm

viêm xoang hàm
viêm xoang hàm khiến mặt đau nhức
  • Viêm xoang hàm có những biểu hiện tương tự như viêm xoang cấp tính như: mặt đau nhức, chảy mủ ở mũi tại bên bị viêm, sốt nhẹ. Ngoài ra, tùy theo thể viêm xoang hàm mà có những triệu chứng riêng:
  • Viêm xoang hàm cấp tính: người bệnh sẽ phải đối mặt với các triệu chứng như: sốt cao, nhức đầu, mất ngủ. Cảm giác đau nhức dữ dội biểu hiện điển hình nhất. Đôi khi cơn đau có thể lan sang các vị trí lân cận như mắt, thái dương và trán.
  • Viêm xoang hàm mãn tính: Viêm xoang hàm cấp nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để dễ gây tái phát nhiều lần, gây viêm xoang hàm mạn.
  • Viêm mủ xoang hàm do răng: vùng mặt đau ẩm ỉ, miệng có mùi hôi thối khó chịu.

Xem thêm  : Benh viem xoang mui nên phẫu thuật khi nào

 Bệnh viêm xoang hàm là gì ?

Bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không?

Viêm xoang hàm cấp và viêm mủ xoang hàm do răng nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

  • Người bệnh có thể bị viêm đa xoang: viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán,… do vị trí của các xoang này gần nhau và có mối liên hệ mật thiết.
  • Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.

Để điều trị viêm xoang hàm mang lại hiệu quả ngoài việc phát hiện sớm cần kết hợp giữa tai mũi họng và răng hàm mặt. Nếu không muốn gặp phải các biến chứng nguy hiểm nói trên, bệnh nhân cần chữa trị càng sớm càng tốt.

Chữa trị viem xoang ham như thế nào cho nhanh khỏi?

Khi viêm xoang được phát hiện sớm, điều trị đúng sẽ giúp bệnh khỏi nhanh. Vậy, chữa viêm xoang nên làm như thế nào?

viêm xoang hàm
viêm xoang hàm nên chữa trị sớm để tránh biến chứng

Tại phòng kham tai mui hong o ha noi Giải Phóng đang áp dụng phương pháp chữa trị benh viem xoang ham tận gốc là kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và hệ thống động lực xoay chiều IPC.

Cụ thể, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.tận gốc là kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và hệ thống động lực xoay chiều IPC.

Còn, phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn về viêm xoang ham hãy gọi cho phòng khám 709 giải phóng hà nội Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa tại phong kham tai mui hong o ha noi Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: