benh viem xoang mui nên phẫu thuật khi nào để sớm khỏi bệnh?

Với benh viem xoang mui, có nhiều trường hợp bị bác sĩ từ chối phẫu thuật và cho người bệnh điều trị nội khoa tích cực. Mặt khác, cũng không ít bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật lại sợ hãi vì nghĩ rằng có mổ cũng không hết bệnh để rồi cứ thế ôm bệnh chịu đựng khổ sở. Vậy, benh viem xoang mui nên phẫu thuật khi nào?

Benh viem xoang mui là gì?

Ở người lớn, có bốn cặp xoang: hai xoang hàm, hai xoang trán, hai xoang sàng. Viêm mũi xoang là viêm lớp niêm mạc lót bên trong lòng xoang và hố mũi. Viêm mũi xoang cấp tính có thời gian bệnh dưới 3 tháng, và viêm mũi xoang mạn tính có thời gian diễn tiến trên 3 tháng.

Viêm mũi xoang mũi thường khiến người bệnh chảy, nghẹt, điếc mũi, đau xoang. Đặc biệt, có rất nhiều người bị ho và sốt vì benh viem xoang mui.

Biến chứng của benh viem xoang mui

benh viem xoang mui
benh viem xoang mui có thể gây áp xe não

Ngày này, nhờ có kháng sinh, biến chứng của viêm xoang rất ít gặp. Tuy nhiên, bệnh viêm xoang mũi nặng do vi khuẩn nếu không điều trị sẽ đưa đến biến chứng viêm ổ mắt, mù mắt, viêm màng não, viêm não và áp xe não, có thể đe dọa đến tính mạng.

Xem thêm  : Bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm không

Benh viem xoang mui khi nào cần phẫu thuật?

Đa số, các trường hợp viêm mũi xoang, chỉ cần điều trị nội khoa là đủ. Các biện pháp điều trị nội khoa bao gồm: tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc điều độ, giữ ấm, rửa mũi, uống thuốc và xịt thuốc chống dị ứng, đi khám bệnh khi có những đợt viêm cấp do vi khuẩn để được điều trị bằng kháng sinh phù hợp.

Phẫu thuật điều trị viêm mũi xoang được thực hiện trong các tình huống viêm mũi xoang mạn tính không đáp ứng với điều trị nội khoa, hoặc viêm xoang mũi có biến chứng như viêm ổ mắt, chèn dây thần kinh thị giác, hoặc viêm mũi xoang do bất thường cấu trúc, sâu răng, và đặc biệt là viêm mũi xoang do nấm.

benh viem xoang mui
benh viem xoang mui nên phẫu thuật khi nào?

Cách chữa trị benh viem xoang mui hiệu quả

benh vien tai mui hong Giải Phóng đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị benh viem xoang mui hiệu quả.

Theo đó, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi số 1900.2662 để nghe các bác sĩ tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ bệnh viện tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để khám chữa.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: