Bị mắc bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán là một bệnh thường gặp. Vậy viêm xoang trán có nguy hiểm không, nếu bị bệnh thì cách chữa viêm xoang trán như thế nào. Mời các bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ vấn đề nhé!

Triệu chứng thường gặp của viêm xoang trán

  • Khi bị viêm xoang trán, người bệnh sẽ bị chóng mặt kéo dài, suy nhược thần kinh: do dịch mũi chảy nước nhiều làm mất đi một lượng nước lớn của cơ thể khiến người bệnh thường xuyên bị chóng mặt. Bên cạnh đó, là tình trạng nhức đầu kinh niên dẫn đến suy nhược thần kinh khi bị viêm xoang trán.
  • Đau đầu, nhức đầu: Đây là triệu chứng sớm nhất của viêm xoang trán. Sau đó sẽ kéo theo các cơn đau khác ở phía trên ổ mắt, các cơn đau sẽ tăng dần lên và đỉnh điểm cơn đau sẽ xảy ra vào lúc giữa trưa. Sau đó, mũi chảy ra nhiều mủ và cơn đau sẽ dịu đi. Đến chiều tối thì cơn đau lại tiếp diễn kèm theo chảy nước mắt. Mắt cũng thường xuyên đau nhức khi đảo mắt.
  • Chảy dịch mũi: triệu chứng dễ gặp ở người viêm xoang trán. Dịch mũi có thể nhầy đặc, dính, có mủ vàng hoặc xanh, nâu. Nếu không được điều trị kịp thời, nước mũi sẽ ít chảy ra hoặc có thể không chảy do dịch nhầy đọng nhiều và dính làm bít hết các đường dẫn lưu từ xoang tới khe mũi.
viêm xoang trán có nguy hiểm không
viêm xoang trán có nguy hiểm không

Với các triệu chứng đó thì viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán có nguy hiểm không?

  • Viêm xoang trán sẽ rất nhanh biến chứng sang viêm xoang mãn tính nếu không được điều trị kịp thời và chịu ảnh hưởng xấu từ môi trường. Tuy bệnh không có dấu hiệu rõ rệt nhưng người bệnh luôn thấy đau âm ỉ ở vùng trên hốc mắt ở một bên.
  • Ngoài ra, viêm xoang trán còn có các biến chứng nguy hiểm khác như viêm tai giữa, chảy mủ ở trong tai…
  • Trường hợp xấu nhất, là nhiễm khuẩn trong não hình thành các bọc mủ ngoài màng não và bên trong não. Có thể bị vỡ ổ áp-xe cùng tụt kẹt não gây viêm màng não rất có thể dẫn đến tử vong.

Chữa trị viêm xoang trán như thế nào cho hiệu quả?

Tại benh vien tai mui hong Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội các bác sĩ chữa trị viêm xoang trán bằng 2 bước như sau:

  • Bước 1: Sử dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS

Kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới. Kỹ thuật này sẽ làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Kỹ thuật này sẽ hút sạch mủ xoang từ đó giúp bệnh nhân mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

viêm xoang trán có nguy hiểm không
Viêm xoang trán rất nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời
  • Bước 2: Hệ thống động lực xoay chiều IPC

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic. Các bác sĩ sẽ thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.

Trên đây là một số vấn đề về benh viem xoang tran và cách điều trị triệt để. Nếu các bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho bệnh viện tai mũi họng Giải Phóng, theo số 1900.2662 để được các bác sỹ tư vấn hỗ trợ giải đáp. Hoặc đến chữa trị trực tiếp tại bệnh viên tai mũi họng Giải Phóng, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: