Chữa bệnh viêm xoang cấp tốc chỉ bằng vài hạt gấc

Hạt gấc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn khả năng trị bệnh rất tốt, trong đó có chữa bệnh viêm xoang. Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc này được nhiều bệnh nhân hết lời khen ngợi và khẳng định nó có thể giải quyết cả viêm xoang mạn tính.

Chữa bệnh viêm xoang cấp tốc chỉ bằng vài hạt gấc

Viêm xoang là bệnh lý vô cùng khó chịu, xảy ra ở hốc xoang của bệnh nhân. Do ứ đọng dịch lâu ngày, các lỗ thông xoang không thông khí được hoặc do tiếp xúc với hóa chất độc hại, ô nhiễm… dẫn tới viêm xoang.

Hạt gấc không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn khả năng trị bệnh rất tốt, trong đó có chữa bệnh viêm xoang.

Hạt gấc còn có những tên gọi khác là mộc tất tử hay thổ mộc miết, mộc miết tử bởi vì nó có hình dạng tròn nhưng dẹt, vỏ cứng và mép có răng cưa, giống như những con ba ba nhỏ. Theo Đông y, lõi hạt gấc thường có vị đắng, hơi ngọt, tính ôn nhưng hơi độc. Nó có tác dụng chữa mụn nhọt và tiêu thũng vô cũng hiệu quả. Theo nghiên cứu Tây y, nhân của hạt gấc chứa các chất vô cơ, vitamin cũng như các men photphotoba, invedaxa nên giảm đau, làm lành vết loét hiệu quả. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng bột hạt gấc để chữa bệnh viêm xoang thần tốc.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc được thực hiện như sau.

cách chữa bệnh viêm xoang mũi
Chữa bệnh viêm xoang thần tốc chỉ với vài hạt gấc
  • Chuẩn bị:Từ 20 – 25 hạt gấc nướng cùng với 200 ml rượu nếp và 1 bình thủy tinh.
  • Cách thực hiện:Trước hết, bạn nướng sém hạt gấc sau đó bỏ vào cối giã nhỏ. Cuối cùng, cho vào bình và sau đó đổ rượu vào ngâm.
  • Cách dùng như sau:Rượu ngâm hạt gấc sau 1 ngày đã có thể dùng được. Lúc ấy, bệnh nhân lấy bông thấm vào rượu sau đó trực tiếp xoa bông lên sống mũi. Tiếp đó, sau khi xì mũi sạch, ngửa cổ nhỏ rượu hạt gấc vào mũi. Mặc dù sẽ cay và xót trong xoang nhưng như thế mới mang lại hiệu quả tiêu viêm. Nếu khó khăn quá, bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm rượu sau đó thoa đều trong thành mũi là được. Sau khi thoa sẽ cảm nhận chứng nghẹt mũi giảm đi rõ rệt, xoang cũng thông thoáng dễ thở hơn. Chịu khó làm hàng ngày, từ 2-3 lần/ngày liên tục cho đến khi nào thấy bệnh đỡ thì dừng.

Lưu ý: Cách chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc tuy có nhanh và hiệu quả. Nhưng bạn cũng chỉ nên coi đây là phương pháp phụ trợ mà thôi. Bởi nó không thể thay thế cho các biện pháp điều trị y khoa để xử lý viêm xoang mũi tận gốc được.

Phương pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất

Thay vì sử dụng những biện pháp dân gian, các phương pháp truyền thống, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng những kỹ thuật hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

cách chữa bệnh viêm xoang mãn tính
Gặp bác sĩ để biết cách cách chữa bệnh viêm xoang

Trong đó, hệ thống động lực xoay chiều IPC đang được các chuyên gia dia chi benh vien tai mui hong trung uong đánh giá rất cao và khuyên bạn nên sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống động lực IPC là

  • Kỹ thuật hút mủ xoang FESS được xem là phương pháp tối ưu nhất. Có thể hút sạch trong 1 lần, thao tác cực nhanh và chính xác.
  • Các bác sỹ đề xuất hệ thống động lực tai mũi họng IPC, phẫu thuật điều trị viêm xoang với nguyên tắc là sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, tác động lên các xoang bị nhiễm trùng, cắt mở hốc xoang mũi. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất lên đến 80000 vòng/phút.
  • Nếu bệnh nhân bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi, còn đối với tình trạng polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải tiến hành loại bỏ khối polyp mũi.

Lời khuyên: Thay vì tự tiện điều trị bệnh tại nhà, các bạn hãy tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được chăm sóc y tế một cách tốt nhất.

Mọi câu hỏi liên quan đến viêm xoang, mời quý độc giả liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: