Khi có những dấu hiệu này bạn đã bị mắc viêm xoang trán

Viêm xoang trán là tình trạng viêm một hoặc hai xoang vùng trán. Khi các xoang này bị viêm thường có một số triệu chứng như thế nào? Viêm xoang trán có nguy hiểm không? Chữa trị ra sao, hãy tham khảo bài viết sau.

Dấu hiệu viêm xoang trán 

Chảy mũi: Đối với những người bị viêm xoang quá lâu, có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi. Không ngạt mũi, không chảy mũi mủ hoặc nếu có không nhiều, không rõ rệt

Đau nhức: Người bị bệnh viêm xoang trán có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương (Viêm 1 bên xoang thì sẽ đau nhức 1 bên). Nếu bị viêm nặng, nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Đau nhức vùng trên hốc mắt, góc trong lông mày một bên. Đôi khi có cảm giác sưng phồng vùng xoang trán.

viêm xoang trán
viêm xoang trán khiến người bệnh đau nhức

Chữa trị viêm xoang trán như thế nào?

Tại benh vien tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị bệnh viêm xoang.

Cụ thể, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Hệ thống động lực xoay chiều IPC nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.

Nếu khi bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi. Nếu là polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải loại bỏ polyp mũi.

Phương pháp này có những ưu điểm như:

Loại bỏ mủ xoang trong 1 lần hút nhờ ống hút nhỏ gọn, lực hút mạnh giúp hút sạch mủ trong từng ngách nhỏ của xoang.

viêm xoang trán
viêm xoang trán nên đi khám chữa sớm và đúng phương pháp

Khắc phục những nhược điểm của phương pháp truyền thống, xâm lấn tối thiểu, ít chảy máu, không đau, an toàn cho người bệnh. Các thao tác được giải quyết trong một lần.

Đào thải trực tiếp, hạn chế viêm nhiễm

Quá trình thủ thuật ngắn, hồi phục rất nhanh.

Vì vậy, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi vào số 1900.2662 của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng để được tư vấn. Hoặc đến khám chữa tại phòng khám tai mũi họng hà nội Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: