Mách bạn, bị viêm xoang uống thuốc gì cho nhanh khỏi

Chắc hẳn bạn đã phải trải qua những cơn đau đầu như búa bổ cộng với các cơn chảy mũi bất chợt? Cũng có thể bạn đã phải chịu đựng ánh mắt e ngại của đồng nghiệp khi bạn hắt hơi liên tục, và bạn đã từng lo lắng lây bệnh cho con thơ mỗi khi căn bệnh viêm xoang tái phát…. Sự khó chịu và bất tiện mà căn bệnh viêm xoang gây ra không hề nhỏ và bạn phải tự hỏi bị viêm xoang uống thuốc gì? Hiểu được điều đó, dưới đây chúng tôi xin giúp bạn trả lời câu hỏi, bị viêm xoang uống thuốc gì để nhanh khỏi.

Xem thêm  :  Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Viêm xoang kiêng gì ?

Viêm xoang uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh được coi là phổ biến nhất. Căn bệnh nhận được những mối quan tâm hàng đầu của các chuyên gia cũng như là những y bác sĩ tại các nước trên thế giới.

Tuy hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại thuốc chữa viêm xoang nhưng không phải thuốc nào cũng tốt và điều trị được bệnh. Còn tùy thuộc vào thể trạng và tiến triển của bệnh và nhất là do cơ địa mỗi người mà thuốc sẽ đem lại hiệu quả có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Vậy, cụ thể viêm xoang uống thuốc gì?

Viêm xoang có 2 cấp độ là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính. Nếu bạn đang mắc bệnh ở cấp độ nhẹ thì: Bạn có thể sử dụng trực tiếp dung dịch muối NaCl 0,9% để nhỏ vào mũi. Bạn thực hiện ngửa mặt lên để nhỏ mũi sau đó lại cúi xuống và thực hiện xì mạnh chất dịch nhấy trong mũi ra, thực hiện như vậy liên tục vài lần mỗi ngày. Kết hợp cùng với một vài thuốc theo đơn kê của bác sĩ.

Nếu nặng hơn thì viêm xoang uống thuốc gì? Theo đó, kháng sinh là thuốc được dùng đầu tiên cho bệnh nhân bị viêm xiang. Tên thuốc trị viêm xoang từ kháng sinh là Amoxicillin. Nếu trong khoảng thời gian là 3 ngày, mà cơ thể không có tiển triển gì sau khi dùng thuốc thì bệnh nhân có thể trực tiếp chuyển sang các loại kháng sinh phổ biến khác như cefuroxime, clarithromycin, amoxicillin-clavulanate hoặc levofloxacin.

viêm xoang uống thuốc gì
viêm xoang có thể uống thuốc kháng sinh

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các thuốc khác như:

Thuốc co mạch: oxymethazolin, xylomethazolin

Nhỏ mũi bằng dung dịch có chứa corticosteroid như dexamethasone, hydrocortisone.

Và một số thuốc bổ trợ khác…

Tuy nhiên, để đi đến một nhận định cụ thể cho viêm xoang uống thuốc gì thì cách tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ khám và kê đơn thuốc.

Bởi, thực tế viêm xoang là bệnh khá nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Hơn thế nữa là còn tùy thuộc vào thể trạng và sự tiến triển của bệnh mà áp dụng các phương pháp, thuốc khác nhau.

Bí quyết chữa trị viêm xoang tận gốc

Tại phòng khám đa khoa Giải Phóng đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Cụ thể, kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS là kỹ thuật dùng trong điều trị viêm xoang mũi trọng điểm trong hạng mục PCC của tổ chức y tế thế giới. Kỹ thuật này hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 đến 80000 vòng/phút.

viêm xoang uống thuốc gì
Hệ thống động lực xoay chiều IPC chữa trị viêm xoang tại Giải Phóng

Do đó, nếu bạn còn băn khoăn bạn hãy gọi điện đến số 1900.2662 để nghe các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám đa khoa Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: