Mẹo chữa viêm xoang bằng tỏi khỏi hẳn mới thôi mà bạn cần phải biết

Nắng mưa thất thường, khí hậu thay đổi đột ngột lại thêm tình trạng nhiễm khuẩn, ô nhiễm môi trường khiến các bệnh viêm xoang mũi tăng mạnh. Chữa viêm xoang bằng tỏi là cách điều trị an toàn và hiệu quả chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có được biện pháp khắc phục bệnh tình nhanh chóng.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi triệt để

Viêm mũi xoang dị ứng thường có biểu hiện ngay khi mới phát bệnh, dấu hiệu bạn đầu chính là hiện tượng tắc nghẹt mũi, có thể bị khó thở, đau nhức vùng mặt (tại ví trí xoang viêm), sốt nhẹ. Các triệu chứng thời kì đầu cảu bệnh có thể cải thiện rất dễ mà không cần phải uống thuốc kháng sinh hay phải dùng thuốc xịt mũi, với thành phần thiên nhiên là tỏi chúng tôi sẽ mách bạn 2 cách chữa triệt để.

Vì sao tỏi có thể thay thế các loại thuốc tây chữa viêm xoang? Vì bản thân chúng đã có sẵn những thành phần kháng sinh tự nhiên, chúng an toàn hơn so với các loại thuốc làm sẵn. Chưa hết, các nhà khoa học để dày công nghiên cứu đặc tính và những thành phần của tỏi và phát hiện rằng dịch tỏi có chứa rất nhiều nhóm chất sát trùng, chống khuẩn, điều trị nhiễm trùng (sulfide, illicin,…).

Chính vì vậy, mà chúng được sử dụng để phục vụ cho nhu cầu chữa viêm xoang của mọi người, dịch tỏi sẽ giúp ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn, virus và tiêu diệt chúng dần dần. Ngoài bệnh viêm xoang, người ta cũng chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi với mật ong

chữa viêm xoang bằng tỏi
chữa viêm xoang bằng tỏi rất đơn giản mà hiệu quả

Bạn cần làm sạch cho hốc mũi trước, dùng nước sạch để rửa vài lần hoặc dùng ngay nước mũi sinh 0.9% xúc rửa hiệu quả sẽ cao hơn.

Tỏi lấy vài tép và cũng bỏ vỏ, làm nhuyễn lấy phần dịch. Mật ong nguyên chất thêm vào bằng với lượng dịch tỏi đã chuẩn bị trước đó.

Đưa hỗn hợp vừa tạo vào khoang mũi bằng cách dùng bông y tế thấm một chút vào nhét vào từng bên mũi. Chie cẩn niêm mạc mũi tiếp xúc với dung dịch tỏi và mật ong là được nên bạn không cần thấm quá nhiều.

Mật ong cũng có tính sát khuẩn, hoàn toàn không có độc tố, ngoài bổ trợ tỏi chữa viêm xoang, mật ong thêm vào cũng với mục đích trung hòa tính cay nóng của tỏi.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi tươi

Tỏi tươi dùng vài tép, bóc vỏ rồi rửa cho sạch.

Giã nhuyễn, khi giã ra thì phần lớn những thành phần có ích của tỏi mới phát huy tác dụng.

Chắt ép lấy phần dịch tỏi, bỏ bã. bao nhiêu dịch tỏi thì pha thêm vào bấy nhiêu lượng nước lọc.

Bạn dùng dung dịch này để nhỏ mũi, 2 lần/ ngày.

Bạn cần pha loãng dịch tỏi bằng nước lọc thì chúng có tính cay khá mạnh, nếu sdungf trực tiếp có thể gây bỏng cho niêm mạc mũi dẫn đến sưng loét, sinh mủ nhiều hơn. Thuốc nhỏ mũi tự làm này khi nỏ vào gây xót ngay lập tức, có thể hơi đau nữa nhưng bạn nên cố chịu một chút nhé vì chúng điều trị viêm xoang rất tốt đấy.

 Cách chữa trị viêm xoang triệt để

Tại bệnh viện tai mui hong Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đang áp dụng kỹ thuật hút sạch mủ xoang FESS và Hệ thống động lực xoay chiều IPC vào chữa trị viêm xoang rất hiệu quả.

chữa viêm xoang bằng tỏi
chữa viêm xoang bằng phương pháp mới hiệu quả tại PK Giải Phóng

Kỹ thuật này hiện nay được dùng phổ biến rộng rãi ở 20 nước phát triển trên thế giới nhằm làm sạch mủ xoang, mở rộng xoang mũi, hồi phục chức năng sinh lý bình thường của xoang mũi và cơ quan khứu giác.

Phẫu thuật điều trị viêm xoang mũi sử dụng kính nội soi mũi và dao điện xoang mũi Medtronic, nguyên lý chính là thông qua kính nội soi xoang mũi trực tiếp tác động lên các xoang bị nhiễm trùng cắt mở hốc xoang mũi, giúp cho xoang mũi tương thông với bên ngoài. Hệ thống IPC dùng nhiệt loại bỏ nhanh, tốc độ quay vòng lớn nhất là từ 20000 – 80000 vòng/phút.

Nếu khi bị vẹo vách ngăn mũi gây tắc nghẽn hốc xoang, lúc này bác sỹ có thể đưa ra hướng phẫu thuật xử lý vẹo vách ngăn mũi. Nếu là polyp mũi kéo theo viêm mũi xoang cần phải loại bỏ polyp mũi.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi đến số 1900.2662 của bênh viên tai mui hong Giải Phóng để nghe các chuyên gia tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám đa khoa Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: