Bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì thưa bác sĩ?

Bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì thưa bác sĩ! Cháu đang mang thai ở tháng thứ 6 và thường xuyên có dấu hiệu chảy máu cam nên cháu rất sợ không biết đó là bệnh gì và có ảnh hưởng đến thai nhi không. Xin bác sĩ sớm giải đáp giúp cháu để cháu yên tâm điều trị bệnh. Cảm ơn bác sĩ.

                                                                                                                (Vi Phương – Tuyên Quang)

Chào Phương! Bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì cũng là câu hỏi được rất nhiều thai phụ tin tưởng nhờ các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng giải đáp. Để đưa đến cho bạn và quý vị độc giả câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi xin trình bày cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì thưa bác sĩ?

Phương thân mến! Hiện tượng chảy máu cam khi mang thai là điều hoàn toàn bình thường và xảy ra rất nhiều ở tam cá nguyệt thứ hai (nghĩa là trong khoảng 3 tháng giữa của thai kỳ). Nhìn chung, nguyên nhân của tình trạng này là do cơ thể người mẹ đang phải cung cấp rất nhiều máu tới thai nhi và dẫn tới tình trạng bất thường về lượng máu cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Mặc dù các mẹ có thể thấy mình thường xuyên chảy máu cam nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất mà không gây quá nhiều cản trở cho cả mẹ và bé. Tất nhiên, nếu trường hợp lượng máu chảy ra quá lớn thì các mẹ phải thật sự cẩn trọng vì nó có thể gây thiếu máu hoặc mất cân bằng năng lượng.

Bên cạnh nguyên nhân sinh lý nêu trên, bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì đó rất nghiêm trọng. Các bác sĩ kể ra một số nguyên nhân điển hình như.

hay chảy máu cam là bệnh gì
Bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì thưa bác sĩ?
  • Bệnh về mũi: viêm xoang, polyp mũi, viêm mũi dị ứng…
  • Bệnh về máu: rối loạn chuyển hóa đông máu, thiếu máu, thiếu sắt, bệnh ưa chảy máu…
  • Bệnh về khối u: u lành ở mũi, bướu vùng đầu và cổ…
  • Bệnh về tim mạch: phình động mạch tĩnh mạch vùng cổ hoặc xơ vữa động mạch…

Đa phần những bệnh lý sản sinh ra triệu chứng chảy máu cam đều là những mối nguy hiểm đặc biệt lớn đối với bệnh nhân. Đối với bà bầu thì càng có nguy cơ gây nguy hiểm tới tính mạng của cả mẹ và bé hơn nữa.

Do đó, các bạn nên chú ý từng biểu hiện nhỏ nhất của bản thân để giúp bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng của bạn.

Cách xử lý tình trạng chảy máu cam ở bà bầu

Để nắm được nguyên nhân bà bầu hay chảy máu cam là bệnh gì cũng như có được phương pháp xử lý hiệu quả, các bác sĩ Phòng khám tai mũi họng đề xuất bệnh nhân nên làm theo 2 bước sau.

Bước 1. Kiểm tra nguyên nhân chảy máu cam bằng Kính nội soi mũi Storz

Ưu điểm của kính nội soi mũi STORZ

hay chảy máu cam là bệnh gì
Gặp bác sĩ để xử lý chảy máu cam hiệu quả

– Hình ảnh nội soi phóng đại, rõ nét, nhận diện được từng góc độ và vị trí giúp bác sĩ quan sát khoang mũi và các xoang không bỏ sót 1 điểm nào. Từ đó chẩn đoán đúng bệnh và nhận biết được thực trạng bệnh tình cụ thể.

– Hình ảnh HD, đa chiều, sắc nét, soi rõ những tổn thương bên trong.

– Quan sát chi tiết vị trí bệnh biến, định vị hiệu quả, đẩy nhanh quá trình thủ thuật và hỗ trợ điều trị hiệu quả.

– Giảm áp lực về tâm lý sợ đau đớn của người bệnh khi dùng ống nội soi truyền thống.

Bước 2. Xử lý tình trạng chảy máu cam bằng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma nhiệt độ thấp

  • Cầm máu nhanh: Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ là phương pháp giúp loại bỏ chảy máu cam hiệu quả, tránh những tổn thương đến tổ chức đường hô hấp và lỗ mũi, không phẫu thuật, không đau, không có tác dụng phụ.
  • Hiệu quả nhanh, rõ rệt: Tiến hành cầm máu và loại bỏ bệnh trong một lần, thời gian hồi phục nhanh, hiệu quả rõ rệt.

Sau khi đã cầm máu, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh chủ (nếu cần thiết) để đảm bảo trị tận gốc chảy máu cam.

Lời khuyên: Để biết được nguyên nhân thực sự bà bầu chảy máu cam là bệnh gì cũng như xử lý hiện tượng này một cách nhanh chóng, các bạn nên tìm tới địa chỉ kham tai mui hong o dau tot nhat để được các bác sĩ hướng dẫn. Hoặc liên hệ với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat của Phòng khám Giải Phóng để được tư vấn cụ thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: