Viêm mũi dị ứng chữa thế nào?

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lí rất dễ hình thành và thường có tính chất lặp lại. Do tần suất mắc bệnh khá lớn đồng thời người bệnh có thể bị bệnh lí này khá thường xuyên, vì thế Viêm mũi dị ứng chữa thế nào là một trong những vấn đề rất được người bệnh quan tâm.

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do vấn đề dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể. Các tác nhân này có thể là vi khuẩn, virus, bụi, khói, lông động vật, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, …. Viêm mũi dị ứng hầu như không đe dọa tính mạng người bệnh, nhưng lại gây những khó chịu cho người bệnh trong thời gian dài, làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc cũng công việc học tập, cản trở các sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân. Bệnh lí này dễ xảy ra ở mọi độ tuổi và mọi đối tượng, vì thế rất khó đề phòng.

viem-mui-di-ung-chua-the-nao

Viêm mũi dị ứng chữa thế nào?

Chữa viêm mũi dị ứng hiện nay có nhiều cách. Trong đó phổ biến nhất là việc sử dụng thuốc điều trị. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bao quy đầu gồm các loại thuốc chống viêm, thuốc chống thể dị ứng, thuốc chữa theo biểu hiện ( như ngứa, hắt hơi, rụng tóc,… ) cũng như các thuốc điều trị các hiện tượng bên ngoài tương ứng. Tuy nhiên, các bác sĩ kê đơn cũng khuyến cáo, khi sử dụng sau một khoảng thời gian dài (tầm 1 tuần) mà người bệnh không có những dấu hiệu tích cực với việc khỏi bệnh thì tìm đến các cơ sở chuyên khoa Tai- Mũi- Họng để được bác sĩ định hướng chính xác cho việc điều trị bệnh thì mới có thể chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm được.

Ngoài ra, với tình trạng viêm mũi dị ứng mạn tính, thường xảy ra hàng năm, các bác sĩ có thể cân nhắc cho bệnh nhân sử dụng thuốc xịt mũi corticoide. Tất nhiên, việc sử dụng thuốc xịt cũng phải dựa trên sự chỉ định của bác sĩ, tránh trường hợp điều trị thể dị ứng này nhưng lại phát sinh các thể dị ứng khác.

 Bài viết liên quan bạn nên xem:

—>>>  Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì?

—>>>  Chữa viêm mũi dị ứng mãn tính đơn giản, hiệu quả

Một số loại kháng histamin cũng có khả năng giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, cần đề phòng tác dụng phụ mà loại thuốc này mang lại đó là thường buồn ngủ, bệnh nhân khô miệng, khô mũi… và đôi khi lại làm người bệnh khó chịu hơn cả các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng.

Điều trị viêm mũi tại Phòng khám Đa khoa Giải Phóng Hà Nội

Để tránh tình trạng gây thêm các thể dị ứng cho bệnh nhân, cũng như điều trị bệnh trong khi đảm bảo sức đề kháng cho người bệnh, đồng thời loại bỏ tác nhân gây dị ứng hiệu quả, Phòng khám Giải Phóng sử dụng thủ thuật loại bỏ đẳng ly tử JCIC – một công nghệ hiện đại mới nhất từ Mỹ trong đều điều trị viêm mũi dị ứng với những đặc tính nổi bật :

– Xâm lấn tối thiểu: thủ thuật điều trị bệnh với đầu dò điều trị chỉ có kích thước cực nhỏ, dưới 1mm nên tổn thương tới bệnh nhân cũng rất nhỏ, hầu như không gây chảy máu khi làm thủ thuật; đồng thời không gây đau đớn, phù nề cho bệnh nhân như các phương pháp khác

phong-kham-giai-phong

– Tính chính xác cao: thủ thuật kiểm soát nhiệt độ với thiết bị thông minh,có thể chính xác tới 0.05℃, ổn định nhiệt độ trong quá tình điều trị hiệu quả, tổn thương bề mặt rất nhỏ, thời gian hồi phục nhanh chóng.

– Tính thuận tiện, tránh đau đớn: Phương pháp gây tê nên giúp người bệnh điều trị không bị đau, bên cạnh đó, thời gian thực hiện thủ thuật chỉ từ 15 – 20 phút , rất tiện lợi cho người bệnh

– Tính an toàn: thủ thuật điều trị không bức xạ, điều trị sử dụng chỉ 1 lần tránh tình trạng lây nhiễm chéo, đồng thời an toàn và hiệu quả hơn.

– Tránh tái phát về sau: thủ thuật trị đúng căn nguyên gây bệnh, giúp người bệnh có thể được ngăn chặn bệnh tái phát về lâu dài.

Phương pháp hiện đại này khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trước đó , giúp người bệnh điều trị nhanh, tận gốc, an toàn, chính xác, phục hồi nhanh, không tái phát. Với phương pháp ưu việt này cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, phòng khám đa khoa Giải Phóng đã và đang điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân viêm mũ dị ứng, là địa chỉ uy tín, chất lượng người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Lời khuyên: Viêm mũi dị ứng chữa thế nào để có tính hiệu quả nhất, người bệnh không nên tiếp xúc với những dị nguyên gây dị ứng trong quá trình điều trị, đồng thời, nên nâng cao cảnh giác trước bệnh để luôn điều trị bệnh sớm và đúng cách nhất. Mọi thông tin cần tham khảo thêm, mời bạn liên hệ với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: