Chữa viêm mũi dị ứng mãn tính nên làm thế nào đây?

Viêm mũi mãn tính thật sự nguy hiểm khi  nhưng nó cũng rất đáng được quan tâm, người bệnh cần trang bị các kiến thức để tự chăm sóc bản thân và giảm nhẹ triệu chứng. Vậy, chữa viêm mũi dị ứng mãn tính nên làm thế nào đây?

Dấu hiệu nhận biết viêm mũi mãn tính

Viêm mũi mãn tính được chia ra làm 2 loại chính là viêm mũi mãn tính xuất tiết và viêm mũi mãn tính quá phát.

Các dấu hiệu, triệu chứng cụ thể của từng dạng không giống nhau, về cơ bản thì có thể tóm lược lại như sau:

Viêm mũi mãn tính xuất tiết: Người bệnh bị chảy mũi, niêm mạc mũi phù nề, ứ đọng nhiều dịch nhầy, cuốn mũi cương to làm hẹp đường thở khiến người bệnh khó thở. Tình trạng ngạt mũi kéo dài dẫn tới khả năng ngửi kém, có khi mất ngủ vì khó thở. Bệnh thường gặp ở trẻ em, có thể do trẻ bị viêm mũi cấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc sau khi trẻ bị viêm amidan, VA…

Viêm mũi mãn tính quá phát: Triệu chứng chủ yếu của viêm mũi mãn tính quá phát là ngạt tắc mũi, đôi lúc có xuất tiết. Dạng viêm mũi này thường gặp ở người lớn. Các nguyên nhân chủ yếu do dị tật vách ngăn mũi (bị vẹo vách ngăn, polyp mũi), do tiếp xúc với hóa chất, bụi… đặc biệt ở người có cơ địa dị ứng hoặc giảm sức đề kháng…

chữa viêm mũi dị ứng mãn tính
chữa viêm mũi dị ứng mãn tính

Nguyên nhân gây viêm mũi mãn tính

Phần lớn các trường hợp viêm mũi mãn tính là do dị ứng. Người bị dị ứng thường có hệ miễn dịch quá nhậy cảm với các chất như bụi, gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng kháng viêm và sưng nề tổ chức trong mũi, gây ra viêm họng, điếc mũi, và hắt hơi, đau đầu ….Theo kết quả thống kê, có khoảng 10% dân số bị dị ứng mũi mà thường xuất hiện từ lúc còn rất trẻ. Viêm mũi mãn tính cũng có liên quan  nhiều đến vấn đề di truyền.

Ngoài ra, viêm mũi cũng có thể xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với một số mạt bụi nhà, nấm mốc, nước tiểu động vật nuôi, nước bọt hay lông của vật nuôi. Các loại thảm và khăn chải giường cũng là những môi trường trú ẩn của các tác nhân này. Vậy nên chúng ta cần phải kiểm soát  môi trường sống rất cần thiết, giúp bệnh nhân không bị phát bệnh.

Vậy, chữa viêm mũi dị ứng mãn tính nên làm thế nào đây?

Chữa viêm mũi dị ứng mãn tính nên làm thế nào?

Cũng giống như các triệu chứng khác, việc phát hiện và điều trị sớm khi mới xuất hiện triệu chứng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc để bệnh lâu ngày rồi mới lo đi chữa trị. Viêm mũi dị ứng nếu không điều trị sẽ dẫn tới viêm xoang, viêm họng mạn, viêm thanh quản, viêm khí phế quản, viêm tai giữa, nhất là ở trẻ nhỏ.

Tại phòng khám tai mũi họng uy tín Giải Phóng các bác sĩ đang áp dụng phương pháp liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào chữa viêm mũi dị ứng mãn tính hiệu quả.

chữa viêm mũi dị ứng mãn tính
chữa viêm mũi dị ứng mãn tính hiệu quả tại Giải Phóng

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Do đó, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi tới số 1900.2662 để nghe các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại benh vien tai mui hong ha noi Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: