Đừng chủ quan để benh viem mui di ung hoành hành

Khi nhắc đến benh viem mui di ung, rất nhiều bệnh nhân tỏ ra ái ngại và cho biết, mình thực sự muốn giã từ căn bệnh này mãi mãi bởi nó gây phiền toái rất nhiều trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, điều đáng nói là, nó không chỉ cản trở sinh hoạt bình thường của bệnh nhân mà khi căn bệnh này hoành hành, nó còn mang theo vô vàn các biến chứng khác.

Đừng chủ quan để benh viem mui di ung hoành hành

Benh viem mui di ung đa phần là do cơ địa của bệnh nhân phản ứng với các tác nhân từ môi trường, thời tiết… Sau khi tiếp xúc với dị nguyên, người benh viem mui di ung sẽ có các triệu chứng như hắt hơi liên tục, ngạt mũi, chảy nước mũi trong nhiều, đau đầu, thị lực bị ảnh hưởng…

Nếu chủ quan không điều trị đúng cách, benh viem mui di ung có thể hoành hành liên tục và gây ra những hậu quá đáng sợ đối với người bệnh. Ví dụ như.

  • Gây ra bệnh hen suyễn phế quản: Đây là biến chứng thường gặp của viêm mũi dị ứng. Ngược lại, những người mắc hen phế quản có nguy cơ cao phải đối mặt với viêm mũi dị ứng.
  • Biến chứng tới viêm mũi xoang: viêm mui di ung khiến cho niêm mạc hố xoang phù nề, khó lưu thông. Vì vậy, nó khiến cho dịch mũi ứ tắc hoặc tràn sang xoang mũi gây bệnh.
benh viem mui di ung
Đừng chủ quan để benh viem mui di ung hoành hành
  • Gây viêm tai giữa tiết dịch: Nhìn chung, họng và thanh quản bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch mũi nên thường phát sinh phù nề. Hậu quả là khoang họng thu hẹp, tắc nghẽn rồi hình thành áp lực âm màng nhĩ và gây tai giữa chảy dịch.
  • Gây viêm họng, dị ứng: Bệnh nhân hoàn toàn có thể xuất hiện tình trạng ngứa họng, ho, khàn tiếng nhẹ. Nghiêm trọng hơn, gây phù nề nắp thanh quản cũng như niêm mạc dây thanh dẫn đến tình trạng hô hấp khó khăn.
  • Biến chứng polyp mũi: Niêm mạc khoang mũi phát tác xung huyết phù nề dẫn đến hình thành polyp mũi, khoang mũi tắc nghẽn dẫn đến thông khí gặp trở ngại, cần thực hiện phẫu thuật loại bỏ.

Có thể nói, nếu không có cách trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và đúng đắn thì căn bệnh sẽ gây vô vàn hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sức đề kháng của người bệnh. Chính vì lý do đó, dù có thế nào, bạn vẫn nên điều trị viêm mũi dị ứng càng sớm càng tốt.

Nên làm gì để điều trị benh viem mui di ung tận gốc?

Muốn giải quyết benh viem mui di ung tận gốc, các bác sĩ phòng khám Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên áp dụng Liệu pháp cắt đứt nguồn dị ứng DHM. Đây là liệu pháp hoàn toàn mới tại Việt Nam nhưng đã được sử dụng rất rộng rãi tại các nước phát triển thế giới và cho hiệu quả vô cùng cao, được viện tai mũi họng trung ương khuyên dùng.

benh viem mui di ung
Nên điều trị benh viem mui di ung càng sớm càng tốt

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp DHM

Sử dụng hệ thống kính nội soi mũi STORZ của Đức và liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng tiến hành cản trở dây thần kinh sàng trước và các dây thần kinh liên quan như dây thần kinh vidien, cuốn mũi dưới nhằm mục đích kích thích của dây thần kinh phụ giao cảm khoang mũi cũng như tính phản ứng của đường máu niêm mạc mũi, cải thiện chức năng thông khí khoang mũi. Vì vậy, hoàn toàn có khả năng ức chế cơ thể nguồn dị ứng phóng thích histamine. Kể cả khi tiếp xúc với các tác nhân cũng không còn phản ứng dị ứng như trước nữa.

Ưu điểm của Liệu pháp DHM là

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Lời khuyên: Để hạn chế tối đa những vấn đề có thể xảy ra đối với bệnh nhân khi mắc benh viem mui di ung, bạn hãy tới các trung tâm điều trị tai mũi họng để được tư vấn.

Mọi câu hỏi xin gửi tới bác sĩ tư vấn của Phòng khá Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website hoặc gọi hotline 1900.2662 để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: