Mách bạn cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối cực hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc khác nhau chữa viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, giá trị thực của những loại thuốc này vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối. Đây là một phương pháp có hiệu quả rất tốt, lại rất dễ thực hiện và ít tốn kém.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối

Các nghiên cứu khoa học có chỉ ra rằng, muối có tính sát khuẩn cao. Do đó, rửa mũi bằng nước muối hay hít hơi nước muối có thể rửa sạch chỗ viêm, làm se miệng các tổn thương, làm sạch các hốc mũi và giúp các khe mũi, mũi thông thoáng hơn, tránh sự ứ đọng dịch mũi…

Rửa mũi bằng nước muối là cách trị viêm mũi dị ứng bạn có thể làm được ở nhà. Và có rất nhiều cách để làm. Sau đây, mời các bạn tham khảo công thức của Pynnonen về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối.

Nguyên liệu:

  • ¼ thìa muối tinh khiết
  • ¼ thìa baking soda
  • 300ml nước tinh khiết (nước đun sôi để nguội)
  • Cho vào cốc và khuấy đều.
chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối
chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối khá hiệu quả

Cách rửa mũi để chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối:

  • Bạn sử dụng ống tiêm loại to, sau đó bơm từ từ nước vào mũi, để nước thông qua 2 bên lỗ mũi. Khi đó mũi được rửa sạch.
  • Ngoài cách tự làm nước muối, bạn có thể ra các tiệm thuốc để mua nước muối sinh lý là tốt nhất. Tuy nhiên, hiện tại thì việc sử dụng nước muối nhiều muối hay ít muối sẽ hiệu quả hơn vẫn là vấn đề đang tranh cãi.

Chưa có nghiên cứu nào rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo tốt nhất là sử dụng ít muối để khi bơm đỡ bị sặc và cứ cố gắng kiên trì thì bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối tuy có hiệu quả nhưng đòi hỏi người bệnh phải cố gắng kiên trì và thời gian chữa trị kéo dài. Vậy, có cách điều trị viêm mũi dị ứng nào nhanh chóng hơn không?

Cách chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng, hiệu quả

Phòng khám tai mui hong Giải Phóng hiện áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào điều trị viêm mũi dị ứng cho hiệu quả cao và nhanh chóng.

Cụ thể, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể trước các dị nguyên.

Qua đó, giúp cho cơ thể không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Phòng tránh viêm mũi dị ứng ra sao?

Bạn nên có một số kiến thức để phòng tránh hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng để có một sức khỏe tốt:

  • Vệ sinh thường xuyên nhà cửa, chăn màn…
  • Không nên nuôi chó hoặc các thú cưng khác có lông trong nhà đặc biệt là khi bạn có nguy cơ bị dị ứng cao
  • Hạn chế đến những nơi môi trường ô nhiễm, khói xe, khói thuốc…
  • Đối với dị ứng nghề nghiệp, nếu không thể đổi nghề, nên dùng khẩu trang, mặt nạ hoặc sử dụng các vật liệu thay thế.
chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối
Bị viêm mũi dị ứng không nên nuôi chó mèo trong nhà

Nếu còn băn khoăn, các bạn hãy gọi tới số  1900.2662 để nghe các chuyên gia phòng khám tai mũi họng Giải Phóng tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại bv tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: