Thoát khỏi viêm mũi dị ứng nhanh nhất bạn đã biết cách chưa?

Viêm mũi dị ứng được xem là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong hệ hô hấp. Bệnh thường có các biểu hiện như nghẹt mũi, chảy nước mũi, có cảm giác như bị “cảm”, rối loạn giấc ngủ… Vậy làm sao để thoát khỏi bệnh? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Một số vấn đề về viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể trước những cái lạ xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là qua đường hô hấp. Cơ thể khi đó sẽ tạo ra các kháng thể để chống lại các kháng nguyên. Và phản ứng giữa kháng nguyên và kháng thể tạo ra chất histamin – đây là một chất gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Ngày nay, viêm mũi dị ứng khá phổ biến đặc biệt là trong tình hình biến đổi khí hậu cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng. Vậy, bệnh viêm mũi dị ứng được phân loại thế nào?

viêm mũi dị ứng
viêm mũi dị ứng

Bệnh viêm mũi dị ứng gồm những loại sau:

  • Viêm mũi dị ứng theo mùa: Bệnh tái phát theo mùa chẳng hạn như mùa hoa nở người bệnh dễ dàng hít phải các loại bào tử nấm hay phấn hoa ở trong không khí dẫn tới hiện tượng dị ứng.
  • Viêm mũi dị ứng quanh năm: đây là bệnh đi theo người mắc suốt năm mà ko theo bất cứ lý do nào.
  • Viêm mũi do nghề nghiệp: Một số ngành nghề tiếp xúc thường xuyên với các chất gây khói bụi và ô nhiễm nặng…dẫn tới hiện tượng dị ứng.

Cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi viêm mũi dị ứng

Tại phòng khám tai mũi họng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội, các bác sĩ tại đây đang áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào chữa trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả cho người bệnh.

Cụ thể, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin – chất gây phản ứng dị ứng của cơ thể trước các dị nguyên. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM có những ưu điểm vượt trội như:

  • Đây là phương pháp chữa trị an toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.
  • Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM có hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.
  • Thời gian điều trị bằng phương pháp này rất ngắn, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 20-30 phút, là bác sĩ đã giúp bạn loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.
  • Đặc biệt, phương pháp này sẽ xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.
viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng nên đi khám sớm

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội về bệnh viêm mũi dị ứng. Nếu các bạn còn băn khoăn hay muốn đặt lịch hẹn khám với bác sĩ hãy gọi cho phòng khám theo số 1900.2662 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: