Vì sao không nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam?

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp khá phổ biến trong quá trình xử lý bệnh viêm mũi dị ứng. Mặc dù vậy, rất nhiều bác sĩ chuyên khoa đã cảnh báo không nên tùy tiện hoặc lạm dùng cách làm này. Vậy nguyên nhân là do đâu và tại sao thuốc nam lại không có hiệu quả đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng?

Vì sao không nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam?

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam là một trong những phương pháp khá phổ biến trong quá trình xử lý bệnh viêm mũi dị ứng. Mặc dù vậy, rất nhiều bác sĩ chuyên khoa đã cảnh báo không nên tùy tiện hoặc lạm dùng cách làm này.

Nguyên nhân của tình trạng này được lý giải như sau.

  • Thứ nhất, bệnh viêm mũi dị ứng đa phần xuất phát từ yếu tố cơ địa của bệnh nhân. Việc điều trị cũng phải tìm đúng nguồn gốc của nó để tránh tình trạng tái phát về sau. Trong khi đó, thuốc nam chỉ có thể giải quyết vấn đề triệu chứng. Mặc dù hắt hơi, chảy nước mũi, tắc nghẹt mũi… có thể biến mất trong thời gian ngắn nhưng lại không thể cắt đứt nguồn dị ứng thực sự. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam.
  • Thứ hai, đây chính là hệ quả của việc không điều trị tận gốc căn bệnh này. Bệnh nhân sẽ liên tục bị bệnh viêm mũi dị ứng quấy nhiễu do chưa khỏi hẳn. Lâu ngày sẽ gây ra các vấn đề về nội sọ, mãng não… ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân.
cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Vì sao không nên chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam?
  • Thứ ba, nếu bạn sử dụng cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam đã được kiểm chứng thì không có vấn đề gì vì nó khá lành tính và an toàn với sức khỏe. Ngược lại, nếu bạn tùy tiện sử dụng hoặc lạm dụng những cách làm không chính thống sẽ phản tác dụng và không thể xử lý toàn bộ căn bệnh này được.

Có thể nói, đây hoàn toàn không phải cách trị bệnh viêm mũi dị ứng tối ưu mà bạn có thể áp dụng. Thay vào đó, hãy gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý căn bệnh này hiệu quả.

Cách trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả, an toàn

Thay vì chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng gợi ý bệnh nhân sử dụng Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM. Đây được coi là kỹ thuật điều trị hiện đại nhất hiện nay đối với những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng.

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp DHM

chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Khám bệnh để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ của Đức nên dễ dàng chiếu trực diện vào điểm bệnh. Kết hợp với đó là kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ với khả năng cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi. Kết quả thu được là giảm sự mẫn cảm tối đa, cản trở quá trình phóng thích histamin (chất gây phản ứng dị ứng) của cơ thể khi phải tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các dị nguyên. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Ưu điểm của Liệu pháp DHM là

+ An toàn, ít chảy máu, không làm tổn thương đến niêm mạc mũi và chức năng sinh lý bình thường.

+ Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

+ Thời gian điều trị chỉ cần khoảng 20-30 phút, loại bỏ tốc độ nhanh điểm mẫn cảm.

+ Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Lời khuyên: Mặc dù khá an toàn và lành tính nhưng cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam vẫn không phải giải pháp tối ưu đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Vì vậy, người bệnh cần phải thật sự cân nhắc khi sử dụng phương pháp này cũng như bất kỳ phương pháp nào khác.

Mọi thông tin, xin quý độc giả liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám tai mũi họng hà nội Giải Phóng thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website để được hỗ trợ giải đáp.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: