viêm mũi dị ứng mãn tính phải làm sao để hết bệnh?

Khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính nhiều người cứ nghĩ rằng không thể chữa khỏi? Vậy có đúng như vậy không? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

viêm mũi dị ứng mãn tính là gì?

Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính không quá nguy hiểm, nhưng không có nghĩa là bạn có thể bỏ lơ nó mà cần chữa trị viêm mũi dị ứng mãn tính một cách nghiêm túc.

Viêm mũi dị ứng mãn tính có hai loại chính, đó là viêm mũi dị ứng mãn tính quá phát và viêm mũi dị ứng mãn tính xuất tiết. Những triệu chứng và dấu hiệu cụ thể của mỗi loại khá khác nhau:

Viêm mũi dị ứng mãn tính quá phát: Các triệu chứng cụ thể là nghẹt mũi, nhiều lúc xuất tiết. Loại này thường xuất hiện ở người lớn nhiều hơn. Nguyên nhân có thể là do bị lệch vách ngăn mũi hoặc do thường xuyên tiếp xúc với bụi và hóa chất.

Viêm mũi dị ứng mãn tính xuất tiết: Người bệnh thường có xu hướng chảy mũi, các niêm mạc bị phù nề, đọng nhiều chất nhầy, cuốn mũi to và cứng gây hẹp đường thở.

Khi bạn bị ngạt mũi trong thời gian dài, điều đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng ngửi của bạn, đôi lúc không thể ngủ do khó thở.

Nguyên nhân viem mui di ung mãn tính

viêm mũi dị ứng mãn tính
viêm mũi dị ứng mãn tính phần lớn do dị ứng

Viêm mũi mãn tính đa phần do dị ứng. Điều này dẫn tới việc bị kháng viêm hay phù nề ở mũi, dẫn đến tình trạng điếc mũi, viêm họng, hắt hơi hay đau đầu…

Ô nhiễm không khí và bụi bẩn: Viêm mũi cũng có thể xuất hiện khi bệnh nhân tiếp xúc với những thứ như bụi trần nhà, lông hay nước tiểu động vật, nấm mốc… Các loại khăn trải giường và thảm lót cũng là nơi trú ngụ của những tác nhân trên.

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng mãn tính hiệu quả

Tương tự như những bệnh khác, viem mui di ung mới chớm xuất hiện chữa trị sẽ đơn giản hơn nhiều so với khi người bệnh để lâu ngày.

Nếu không chữa trị viêm mũi dị ứng mãn tính kịp thời sẽ rất dễ bị mắc phải những bệnh liên quan ở mức độ nghiêm trọng hơn như viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm phế quản và đặc biệt rất nguy hiểm cho trẻ em.

viện tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hiện áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào điều trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng, hiệu quả.

Cụ thể, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh, cản trở sự phóng thích histamin của cơ thể trước các dị nguyên.

viêm mũi dị ứng mãn tính
Viêm mũi dị ứng mãn tính chữa trị tại Giải Phóng

Liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM tại benh vien chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng có những ưu điểm sau:

Hiệu quả cao, loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Xử lý đồng thời nhiều bệnh khi tiến hành triệt tiêu ổ viêm nhiễm trong khoang mũi.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho viện tai mũi họng hà nội Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại viện tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: