viêm mũi dị ứng ở trẻ em mẹ đã biết cách chăm bé chưa?

Trẻ bị viêm mũi dị ứng thường bị mãn tính, hay tái phát. viêm mũi dị ứng ở trẻ em sẽ khiến trẻ bị ngứa mũi hắt hơi, nghẹt mũi, sổ mũi, nước mũi chảy nhiều gây khó chịu cho trẻ. Trẻ xanh xao và chậm phát triển… Nếu viêm mũi dị ứng ở trẻ em diễn tiến kéo dài, lâu ngày, bệnh rất dễ chuyển biến nặng hơn như viêm họng, viêm xoang.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em

viêm mũi dị ứng ở trẻ em có tính chất lan truyền mạnh nhất là những lúc thời tiết chuyển mùa. Trẻ bị viêm mũi dị ứng thường có các triệu chứng sau:

Trẻ bị ngứa mũi, hắt hơi

Sốt khoảng 39oC. Ban ngày thì nằm lịm, ban đêm thì quấy khóc bắt mẹ phải bế luôn trên tay.

Bệnh kéo dài độ 3-5 ngày thì thuyên giảm: mũi bớt chảy, thở thông, nhiệt độ trở lại bình thường nhưng triệu chứng tiêu chảy và nôn còn kéo dài thêm độ 2 ngày nữa.

viêm mũi dị ứng ở trẻ em
viêm mũi dị ứng ở trẻ em khiến trẻ quấy khóc

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ ra sao?

Để hạn chế benh viem mui di ung o tre em các bà mẹ cần lưu ý:

Tăng cường dinh dưỡng, nhất là cho trẻ ăn các thức ăn nóng.

Theo dõi và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ tránh để những biến chứng không đáng có xảy ra khi trẻ mắc bệnh.

Nguyên nhân trẻ bị viêm mũi dị ứng

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm mũi dị ứng là do phản ứng của cơ thể khi gặp các vật lạ như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm… Những tác nhân này thường đóng vai trò như một kháng nguyên không hoàn toàn, khi gặp kháng thể (có trong cơ thể) tương ứng sẽ xảy ra hiện tượng phản ứng.

Chăm sóc trẻ bị viêm mũi dị ứng

Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với nguyên nhân dị ứng như không trồng hoa gần nhà, không cho chó mèo vào nhà, không để trẻ trong môi trường có khói thuốc, hạn chế để trẻ đến nơi khói bụi, gió lùa, ẩm thấp…

Tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ, nếu cần có thể cho uống bổ sung Vitamin C để giúp bé tăng cường sức đề kháng.

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng tốt nhất hiện nay

Tại bệnh viên tai mũi họng Giải Phóng, các bác sĩ đang áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Cụ thể, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh.

viêm mũi dị ứng ở trẻ em
viêm mũi dị ứng ở trẻ em nên chữa trị theo chỉ dẫn của bác sĩ

Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin của cơ thể trước các dị nguyên. Điều này giúp cho cơ thể khi tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa.

Nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi đến số  1900.2662 để nghe các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại bệnh viện tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: