Viêm mũi dị ứng thời tiết muốn khỏi hãy làm theo cách này

Thời tiết giao mùa lúc nóng, lúc lạnh là khoảng thời gian lý tưởng cho căn bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hoành hành. Hãy cùng các chuyên gia tai mui hong tìm hiểu về viêm mũi dị ứng thời tiết để xem cách phòng, cách chữa trị bệnh sao cho hiệu quả nhé!

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra vào đầu mùa lạnh hoặc mùa nóng. Nguyên nhân là do sự thay đổi đột ngột về thời tiết, cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen với không khí mới nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết.

Các triệu chứng của bệnh viem mui di ung thời tiết như sau:

viêm mũi dị ứng thời tiết
viêm mũi dị ứng thời tiết thường xảy ra khi thời tiết thay đổi
  • Đầu tiên, người bệnh sẽ cảm thấy nhột và cay bên trong mũi
  • Tiếp đó, hắt hơi liên tục nhiều lần, có khi đến vài chục cái
  • Có thể, có hiện tượng chảy nước mắt, ngứa mắt đến đỏ mắt, chảy nước mũi, có thể kèm theo cả nhức đầu, mệt mỏi.
  • Theo các chuyên gia tai mũi họng hà nội, thông thường, triệu chứng hắt hơi nhẩy mũi xảy ra vào buổi sáng khi cơ thể người bệnh vừa thức dậy chưa kịp làm quen mới thời tiết trong ngày. Tuy nhiên, vẫn có khả năng vào buổi trưa, buổi chiều, tình trạng này vẫn xảy ra và kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày sẽ khỏi. Hiện tượng này được gọi là cơn viêm mũi dị ứng ngắn hạn.

Nếu như bệnh này không được chữa trị kịp thời, nước mũi sẽ bị đặc lại, niêm mạc ở mũi bị phù nề, nhợt nhạt và cuống mũi thường xuyên bị phình to làm cho người bệnh cảm thấy nhức đầu.

Cách chữa trị viêm mũi dị ứng thời tiết triệt để

Hiện các bác sĩ phong tai mũi họng Giải Phóng đang áp dụng liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM vào chữa trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. Theo đó, liệu pháp loại bỏ nguồn dị ứng DHM được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính nội soi mũi STORZ, chiếu trực diện vào điểm bệnh.

Kết hợp kỹ thuật truyền lực cắt lạnh plasma của Mỹ cắt đứt dây thần kinh sàng trước, dây thần kinh vidien, dây thần kinh dưới cuốn mũi để giảm sự mẫn cảm, cản trở sự phóng thích histamin của cơ thể trước các dị nguyên.

Qua đó, cơ thể người bệnh khi tiếp xúc với các nguyên nhân gây dị ứng sẽ không còn xảy ra các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi liên tục và sưng tấy mũi nữa. Vì thế, người bệnh sẽ thoát khỏi nỗi ám ảnh về benh viem mui di ung.

Các biện pháp phòng tránh

Các chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên dành cho người bị bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết:

  • Hãy cố gắng tránh xa các yếu tố môi trường như: máy điều hoà không khí, phấn hoa. Ra đường nhớ mang khẩu trang để tránh khói bụi, phấn hoa.
  • Tránh xa những nơi có nhiều bụi và nấm mốc, ẩm ướt vì môi trường này rất dễ phát bệnh.
  • Các loại vật nuôi có nhiều lông như chó, mèo cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm mũi dị ứng vì lông chó thì nhiều, lông mèo rất nhẹ và bay đầy trong không khí.

Vì thế, nếu còn băn khoăn các ban hãy gọi cho vien tai mui hong Giải Phóng theo số 1900.2662. Hoặc đến thăm khám trực tiếp tại benh vien chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: