Viêm xoang mũi dị ứng nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

Viêm xoang mũi dị ứng được xếp vào danh sách bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất trong các bệnh dị ứng trên cơ thể con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy thì nguyên nhân gây bệnh là do đâu và chữa trị bệnh như nào cho hiệu quả? Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để nắm được điều này, qua đó chủ động đưa ra các biện pháp phòng tránh cũng như đối phó với bệnh một cách hiệu quả.

viem-xoang-mui-di-ung

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm xoang mũi dị ứng là gì?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì viêm xoang mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm nhiễm, bệnh có thể phát triển ở cấp độ viêm cấp hoặc viêm mạn tính. Bệnh xảy ra chủ yếu là do:

– Bị dị ứng với các tác nhân gây kích ứng như khói bụi, hóa chất, khói thuốc lá, phấn hoa, nấm mốc, lông thú nuôi trong nhà hoặc có thể là dị ứng với các đồ ăn hải sản, đồ ăn có tính kích thích như hạt tiêu hay ớt.

– Do dị ứng với sự thay đổi thất thường của thời tiết khi giao mùa, nhất là vào thời điểm chuyển đột ngột từ nóng sang lạnh, độ ẩm tăng cao, cơ thể không kịp thích nghi, dẫn tới phản ứng viêm, là lý do dẫn tới bệnh viêm xoang mũi.

– Do những dị hình cấu trúc bên trong hốc mũi, điển hình như bị dầy vẹo vách ngăn, gai vách ngăn, quá phát các cuốn mũi, bóng sàng, mỏm móc…tạo điều kiện thận lợi khiến khoảng không trong hốc mũi bị thu hep, dễ xảy ra cơn dị ứng.

Người mắc bệnh thường có biểu hiện đặc trưng đó là hắt hơi liên tục nhiều lần, cơ hắt hơi thường kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng. Bị chảy nước mũi, nước mũi thường có màu trong, ngứa mũi, có khi ngứa cả vùng mắt và họng, bị tắc ngạt mũi do chảy nhiều nước mũi khiến người bệnh phải thở bằng miệng.

Xem thêm  : Viêm xoang trán nguyên nhân và cách chữa hiệu quả

 Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả:

Kỹ thuật làm sạch đa xoang FESS mà phòng khám đa khoa Giải Phóng hiện đang áp dụng được xem là cách chữa viêm xoang mũi dị ứng bệnh hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật này sử dụng công nghệ nội soi STORZ hiện đại của Đức và hệ thống điện Medtronic nên có khả năng loại bỏ chính xác các tổn thương ở mô xoang của mũi, chữa viêm xoang mũi triệt để, toàn diện, dứt điểm, không bỏ sót, không tái phát, không gây đau và chảy máu.

Đặc biệt kỹ thuật này không chỉ loại bỏ dứt điểm ổ bệnh mà còn có thể giữ lại được chức năng sinh lý của xoang mũi, cải thiện và làm lại mũi và đường thông khí của xoang mũi, phục hồi hình thái niêm mạc, giữ nguyên giữ lại kết cấu niêm mạc mũi và xoang mũi, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bạn còn những thắc mắc cần bác sỹ giải đáp hãy click tư vấn miễn phí tại đây

Một thế mạnh nữa đó là kỹ thuật này chì cần thông qua 1 lần làm thủ thuật tầm 10 đén 15 phút là có thể đồng thời xóa bỏ tình trạng viêm ở các xoang trán, xoang hàm trên, viêm xoang mũi dị ứng, xoang sàng và xoang bướm, không còn sót lại, không tái phát về sau, là giải pháp mà người bệnh có thể yên tâm lựa chọn.

Do dung lượng bài viết có giới hạn, nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 1900.2662 – 0978.074.181 để được tư vấn cụ thể hơn:

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: