Nếu bị ù tai bạn phải làm gì để sớm thoát khỏi bệnh?

Ù tai là thứ âm thanh mà chính người đó nghe thấy gần như liên tục: nó giống như tiếng rít, tiếng vo ve trong một bên tai hoặc cả 2 tai… Ù tai không mang tính tâm lý, nó là một triệu chứng thực sự, thường được đoán định như tiếng của não. Vậy bạn phải làm gì khi bị ù tai?

Nguyên nhân bạn bị ù tai

Theo các chuyên gia, bất kì ai cũng có thể bị ù tai, không phân biệt giới tính, môi trường xã hội hoặc tuổi tác.

Bị ù tai thường do nguyên nhân phổ biến là chấn thương do âm thanh. Cụ thể, thường do nghe nhạc tăng âm hoặc do phơi nhiễm liên tục với âm thanh cường độ hỗn loạn như máy nghe nhạc di động.

Nguyên nhân tiếp theo khiến bạn bị ù tai là các bệnh về mạch máu và từ tuổi tác. Còn có các nguyên nhân khác, nhưng hiếm hơn: ngộ độc một loại thuốc, bệnh đặc thù về ốc tai, u lành não…

bị ù tai
bị ù tai do đâu?

Những biện pháp giảm bớt ù tai

Sau đây, vien tai mui hong Giải Phóng sẽ giới thiệu tới các bạn một số phương pháp giảm bớt ù tai sau:

  • “Lặp quen”: đối với những người mắc chứng ù tai lâu ngày, có thể rèn luyện não để làm quen với thứ tiếng động nhiễu. Phương pháp “lặp quen” nhằm quên đi một phản xạ và cho kết quả rất tốt: có tới 85% ca được cải thiện.
  • Máy phát tiếng động: được gắn vào vành tai, luôn luôn phát ra cùng một dạng âm thanh. Cần đeo máy trong khoảng từ 12-18 tháng.
  • Liệu pháp ứng xử và tĩnh tâm học: vừa nhanh vừa hiệu quả (cần từ 6-10 buổi điều trị). Cũng còn có nhiều giải pháp khác làm giảm thiểu ù tai như liệu pháp thôi miên hoặc một số phương pháp thư giãn như: xoa bóp, yoga…

Cách chữa trị ù tai dứt điểm

Tại phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, hiện các bác sĩ đang áp dụng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch vào chữa trị bệnh ù tai.

bị ù tai
Bị ù tai nên đi khám chữa để tránh bị phiền nhiều
  • Cụ thể, liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến hệ thống thần kinh trung ương, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.
  • Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về căn bệnh ù tai của bệnh viên tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại  1900.2662 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại benh vien chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng để các bác sĩ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cụ thể và có phương pháp điều trị thích hợp.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: