Bị ù tai trái bạn đang mắc một số bệnh nguy hiểm sau

Ù tai trái là tình trạng tai trái của bạn không thể cảm nhận được trọn vẹn các âm thanh có thể truyền đến một cách rõ ràng. Lúc này, tai trái của bạn sẽ có hiện tượng như tiếng sóng vỗ, tiếng muỗi vo ve, tiếng trống đánh,… gây cảm giác khó chịu. Nguy hiểm hơn, bị ù tai trái báo động bạn đang mắc một số bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ù tai trái

Theo các chuyên gia tai mũi họng, những nguyên nhân gây bệnh ù tai có thể xuất phát từ những nguyên nhân cụ thể sau:

 • Hiện tượng ù tai trái của bạn có thể do bạn bị cảm lạnh gây hiện tượng viêm mũi – họng xuất tiết, gây nên hiện tượng ù tai.
 • Thứ 2, do bạn đã mắc các bệnh như viêm tắc vòi tai, viêm tai giữa,viêm tai ngoài, viêm áp – xe amidan do khâu vệ sinh vùng tai mũi họng kém, chưa khoa học.
 • Thứ 3, nếu bạn bị đau răng số 8 hàm trên cũng sẽ là lý do khiến dấu hiệu của ù tai xuất hiện.
 • Thứ 4, khi bạn thay đổi áp suất đột ngột như khi đi máy bay cũng là nguyên nhân ù tai trái của bạn.
 • Đặc biệt, một số tai nạn gây chấn thương sọ não, bị đánh mạnh vào tai, các tiếng động mạnh như bom, mìn,… cũng gây tổn thương đến tai làm ù tai.
 • Hoặc bạn đã từng bị tai nạn, mất máu nhiều, mệt mỏi hay đột ngột, chóng mặt, hoa mắt khiến máu lên não chậm, gây nên hiện tượng ù tai.
 • Tuổi tác cũng khiến quá trình lão hóa của các cơ quan thính giác, gây hiện tượng thoái hóa, ù tai, nghễnh ngãng, điếc,…
 • Ngoài ra, một số bệnh hiểm nghèo kèm theo như bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp, bị ung thư sàng hàm, các khối u ở não… sẽ gây nên hiện tượng ù tai trái của bạn.
ù tai trái
Thay đổi áp suất đột ngột cũng có thể khiến bạn ù tai

Ù tai trái bạn đang bị mắc bệnh gì?

 • Các bệnh về xương quai hàm

Ù tai có thể là biểu hiện của chứng rối loạn TMJ là chứng rối loạn ở khớp thái dương – hàm. Khi bị mắc bệnh này, bệnh nhân gặp đau đớn quanh khu vực khớp xương hàm và các cơ xung quanh.

Những dấu hiệu bệnh nhân có thể gặp phải như đau cổ và 2 vai, đau đầu, co cứng cơ hàm, bị ù tai, thậm chí là mất thính giác,…

 • Triệu chứng xơ cứng tai

Xơ cứng tai là một trong những tình trạng rối loạn di truyền với những tổn thương vùng xơ vữa, bên trong lớp sụn của xương thái dương. Xơ cứng tai gặp chủ yếu ở phụ nữ. Bệnh sẽ dẫn đến hiện tượng ù tai dễ dàng, chứng bệnh điếc dẫn truyền hay điếc thần kinh giác quan.

Hiện nay, xơ cứng tai có thể được điều trị khỏi bằng phương pháp phẫu thuật. Các nghiên cứu cho thấy, nếu trong gia đình bạn có bệnh di truyền xơ cứng tai thì nguy cơ bị bệnh của bạn sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những người khác.

 • Bị chấn thương ở vùng đầu cổ

Khi bị chấn thương ở đầu, rất có thể bạn sẽ gặp phải những tình trạng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ù tai,… Đôi khi bạn vô tình bị chấn thương mà không hay biết, những dấu hiệu trên nhắc nhở bạn cần phải được thăm khám ngay trước khi tình trạng tổn thương trở nên nghiêm trọng. Ban đầu có thể chỉ là hiện tượng ù tai đơn thuần, nhưng sau đó bạn có thể bị điếc không sớm thì muộn.

 • Một số bệnh nguy hiểm khác

Ù tai cũng có thể là dấu hiệu của nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác như bệnh Meniere (áp lực bất thường của chất dịch nhầy ở tai trong), cao huyết áp, tiểu đường, u dây thần kinh âm thanh hay viêm mũi dị ứng,…

ù tai trái
Nên đi khám khi bạn bị ù tai trái

Ù tai lâu ngày nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời có thể khiến bạn bị điếc bất kì lúc nào. Vì thế, bạn hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng hà nội theo số 19002662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc, khi bị ù tai hãy đến thăm khám tại phòng khám tai mũi họng ở hà nội số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai để được các bác sĩ tìm ra nguyên nhan và cách chữa trị tối ưu cho bạn nhé!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: