Mách mẹ bầu 3 cách chữa ù tai hiệu quả an toàn

Đối với mẹ bầu, việc lựa chọn được cách chữa ù tai hiệu quả, an toàn có nghĩa đặc biệt quan trọng bởi lúc này, thai kỳ khiến cho cơ thể yếu đuối hơn rất nhiều. Dù chỉ một tác động nhỏ nhất cũng khiến cho cả mẹ và bé gặp nguy hiểm. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu một vài cách chữa ù tai hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng tại nhà để đẩy lùi triệu chứng ù tai nhanh chóng.

Mách mẹ bầu 3 cách chữa ù tai hiệu quả an toàn

Đối với mẹ bầu, việc lựa chọn được cách chữa ù tai hiệu quả, an toàn có nghĩa đặc biệt quan trọng bởi lúc này, thai kỳ khiến cho cơ thể yếu đuối hơn rất nhiều. Dù chỉ một tác động nhỏ nhất cũng khiến cho cả mẹ và bé gặp nguy hiểm.

Dưới đây là 3 cách chữa ù tai hiệu quả mà các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà.

Cách 1: Nhẹ nhàng khum hờ lòng bàn tay sau đó chụm các ngón tay lại tiếp đến úp vào tai và ấn một nhịp nặng và một nhịp nhẹ. Cứ thực hiện lặp lại động tác này khoảng chừng 30 lần. Cuối cùng, các mẹ dùng ngón trỏ kết hợp với ngón giữa gõ vào dái tai cũng khoảng 30 lần là được.

Cách 2: Từ từ đặt 2 lòng bàn tay lên trên 2 tai rồi xoa tai theo hình tròn trong vòng 1 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy cảm giác tai nóng lên. Tiếp đến, dùng ngón tay giữa bịt nhẹ lỗ tai lại đông thời kéo các ngón khác ra, lưu ý lặp lại động tác này 50 lần.

cách chữa ù tai hiệu quả
Mách mẹ bầu cách chữa ù tai hiệu quả an toàn

Cách 3: Mẹ dùng 1 nắm muối hạt rang cho nóng lên rồi cho vào 1 túi vải hoặc miếng vải sau đó buộc lại rồi tiếp tục chườm lên tai bị ù. Nhờ hơi nóng của muối sẽ có tác dụng trị ù tai nhanh chóng, hiệu quả.

Lưu ý:

Mặc dù những cách chữa ù tai này có thể giảm chứng ù tai nhanh chóng mà không cần sử dụng thuốc nên hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe của mẹ và bé nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời. Nghĩa là tình trạng lỗ tai bị ù có thể quay trở lại làm phiền bạn bất cứ lúc nào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chữa ù tai hiệu quả nói trên nhưng phải chú trọng điều trị ù tai tận gốc.

Cách chữa ù tai hiệu quả bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay, có tác dụng giảm thiểu nhanh triệu chứng ù tai đồng thời hỗ trợ các phương pháp điều trị  bệnh chủ gây ù tai ở bà bầu hiệu quả, được các bác sĩ phòng khám tai mũi họng sử dụng và cho hiệu quả khá cao.

cách chữa ù tai hiệu quả
Gặp bác sĩ chuyên khoa để biết cách chữa ù tai hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp M3A là

Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Lời khuyên: Liệu pháp M3A là phương pháp tối tân nhất hiện nay, vừa đáp ứng tiêu chí an toàn cho bà bầu, vừa có thể xử lý ù tai, hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh để có thể điều trị ù tai từ bệnh chủ (bởi ù tai là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau). Nó được các bác sĩ bv tai mũi họng trung ương đánh giá rất cao và khuyên bệnh nhân nên sử dụng.

Mọi thắc mắc, xin quý độc giả trực tiếp liên hệ hotline 1900.2662 hoặc chat với bác sĩ tư vấn của phòng khám Giải Phóng qua cửa sổ chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: