Nên làm gì khi có triệu chứng ù tai chóng mặt?

Triệu chứng ù tai chóng mặt không chỉ xuất hiện ở những bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh, bệnh lý về tai mà còn xuất hiện ở những người đang vướng mắc về tâm lý. Có thể nói, hiện tượng này có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khác nhau nhưng đôi khi có thể chỉ là vấn đề tâm lý, sinh lý mà thôi. Vậy nên làm gì khi có triệu chứng ù tai chóng mặt?

Nên làm gì khi có triệu chứng ù tai chóng mặt?

Triệu chứng ù tai chóng mặt không chỉ xuất hiện ở những bệnh nhân mắc các bệnh lý về thần kinh, bệnh lý về tai mà còn xuất hiện ở những người đang vướng mắc về tâm lý. Có thể nói, hiện tượng này có thể là dấu hiệu của những bệnh lý khác nhau nhưng đôi khi có thể chỉ là vấn đề tâm lý, sinh lý mà thôi.

Nhìn chung, ù tai chóng mặt có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh như: viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm, viêm mê nhĩ hoặc cao huyết áp, xơ vữa động mạch, hẹp động mạch, tĩnh mạch cổ, bướu cùng đầu hoặc cổ…

Do đó, khí gặp phải triệu chứng này, bệnh nhân cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán đúng tình trạng của mình cũng như có hướng xử lý sao cho phù hợp.

Đối với hiện tượng này, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyên bệnh nhân nên tuân thủ theo 2 bước sau để có được cách làm hết ù tai  hiệu quả và an toàn.

Bước 1. Kiểm tra ù tai bằng Kính hiển vi tai Leica của Đức

chứng ù tai chóng mặt
Kính Leica hỗ trợ chẩn đoán ù tai chóng mặt

Kính hiển vi tai Leica của Đức là thiết bị kiểm tra tai vô cùng quan trọng và hiện đại hiện nay. Nó có khả năng soi rõ từng chi tiết nhỏ nhất trong tai với mục đích hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của bệnh nhân.

Ưu điểm của Kính Leica là

– Hình ảnh sắc nét, đa chiều, hỗ trợ chẩn đoán đúng tình trạng viêm tai.

– Kết hợp đồng thời với hệ thống giám sát thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật, tránh những rủi ro có thể gặp phải khiến bệnh nhân yên tâm hơn.

– Kính hiển vi giúp định vị cụ thể ổ nhiễm bệnh ẩn sâu trong tai để loại bỏ tỉ mỉ toàn bộ ổ bệnh, không bỏ sót, không nhầm lẫn.

Bước 2. Xử lý ù tai bằng Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A

Vì ù tai chóng mặt là triệu chứng của rất nhiều bệnh lý nên quá trình điều trị cũng cần phải có chẩn đoán chính xác từ phía bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra phác đồ điều trị thích hợp với từng bệnh nhân được. Trong bài viết này, Phòng khám Giải Phóng xin giới thiệu tới quý vị độc giả phương pháp xử lý ù tai chóng mặt hiệu quả, giúp bệnh nhân nhanh chóng đẩy lùi được triệu chứng này cũng như  hỗ trợ tốt các biện pháp điều trị bệnh chủ song song với xử lý ù tai. Đó là Liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên M3A.

bệnh ù tai chóng mặt
Gặp bác sĩ để xử lý ù tai chóng mặt đúng cách

Nguyên lý hoạt động của Liệu pháp M3A

Nó có thể tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng tại hệ thống thần kinh trung ương thông qua quá trình tái rèn luyện hoặc tái mã hóa toàn bộ hệ thống thần kinh. Nhờ vậy, dễ dàng nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực cũng như khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương và đảm bảo cân bằng âm thanh bên ngoài. Kết quả là khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn, loại bỏ triệu chứng ù tai đồng thời chú trọng khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực một cách hoàn hảo.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Ưu điểm của Liệu pháp M3A là

+ Trong quá trình điều trị, rèn luyện thích nghi tiếng ù, khiến bệnh nhân nhận thức được tiếng ù, quen dần với tiếng ù, loại bỏ những ảnh hưởng xấu đến hệ thống thính giác.

+ Tái tạo rèn luyện liên kết thần kinh tiếng ù, thông qua nhiều loại phản ứng sinh học, phủ lấp âm thanh…

Lời khuyên: Ù tai chóng mặt tưởng chừng như đơn giản nhưng không đơn giản chút nào. Vì vậy, ngay khi có những triệu chứng bệnh đầu tiên, hãy kham tai mui hong o dau tot nhat để được tư vấn cụ thể.

Mọi câu hỏi, mời các bạn trực tiếp liên hệ hotline 1900.2662 của phòng khám Giải Phóng để được hỗ trợ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: