Ù tai phải điềm báo nhiều căn bệnh nguy hiểm trong cơ thể bạn

Ù tai phải là một chứng bệnh khá phổ biến của hàng triệu người. Nói đúng hơn, đây chính là triệu chứng của một bệnh lý nào đó. Để biết được nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này, bạn cần phải thăm khám cụ thể. Dưới đây là những thủ phạm thường gặp nhất gây ra chứng ù tai phải.

Nguyên nhân gây ù tai phải

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng ù tai phải như sau:

  • Những người nghe nhạc thường xuyên với âm thanh quá lớn hay những nơi bị ô nhiễm tiếng ồn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tai.
  • Tai nạn, bị tác động mạnh trực tiếp vào tai như đánh nhau, chơi thể thao cũng có thể khiến bạn bị ù tai phải thậm chí là điếc.
  • Áp lực của nước khi lặn quá sâu, áp suất không khí khi đi máy bay
  • Sự thay đổi nội tiết khi mang thai cũng có thể khiến phụ nữ mắc triệu chứng này
  • Áp lực, căng thẳng tác động trực tiếp đến hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến thính lực của ban.
  • Ù tai cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc
ù tai phải
ù tai phải

Ù tai phải báo hiệu nhiều căn bệnh nguy hiểm

Không chỉ đơn thuần xuất phát từ những yếu tố trên, ù tai phải còn có thể là điềm báo của nhiều căn bệnh nguy hiểm như:

  • Ù tai phải báo hiệu các căn bệnh về tai phổ biến như: Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, viêm tai xương chũm…
  • Người bị cao huyết áp có nguy cơ mắc ù tai phải, và sẽ lan ra cả 2 tai nếu không được chữa trị kịp thời.
  • Ù tai phải báo hiệu bạn bị tiểu đường, suy thận
  • Tình trạng xơ cứng tai, bệnh meniere, rối loạn khớp thái dương hàm cũng có thể gây triệu chứng ù tai phải

Vì, ù tai phải không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi nó có thể liên quan đến một số căn bệnh. Mà nếu không giải quyết các căn bệnh này, chứng ù tai sẽ không bao giờ biến mất. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho đôi tai cũng như sức khỏe của mình, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám kỹ càng.

Ù tai phải làm sao

Dừng ngay việc sử dụng các chất kích thích: Rượu bia thuốc lá.

Tránh xa những nơi ồn ào náo nhiệt

Nhưng, những nơi yên tính cũng không tốt chút nào đối với những người gặp phải tình trạng nay, nó có thể khiến những tiếng ồn trong tai to hơn và rõ hơn.

Phương pháp chữa ù tai triệt để

Phong kham tu tai mui hong Giải Phóng đang áp dụng liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên kết hợp với máy điều trị ù tai Đan Mạch để chữa trị chứng ù tai hiệu quả.

ù tai phải
ù tai phải

Cụ thể, liệu pháp kích hoạt âm thanh đa nguyên tác dụng đến chuỗi liên kết cuối cùng – hệ thống thần kinh trung ương, nơi hình thành chứng ù tai, thông qua tái rèn luyện hoặc tái mã hóa hệ thống thần kinh, nâng cao chức năng bộ lọc của hệ thống thính lực và khả năng khống chế hệ thống thần kinh trung ương, cân bằng âm thanh bên ngoài, khiến ù tai trở thành tiếng ồn khách quan, giảm tiếng ồn. Từ đó, loại bỏ triệu chứng ù tai, khôi phục và kích hoạt thần kinh tai, phục hồi chức năng thính lực.

Máy điều trị ù tai của Đan Mạch dựa trên nguyên lý cộng hưởng âm tần để khống chế ốc tai hoặc tăng cường các hoạt động khác, ức chế con đường dẫn đến hệ thần kinh trung ương thính giác của biến chứng bệnh trên, từ đó làm giảm nhẹ cảm nhận của bệnh nhân với bệnh ù tai.

Vì thế, bạn hãy đến phong kham chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để khám chữa kịp thời. Hoặc gọi vào số 1900 2662 để nghe các chuyên gia tư vấn hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: