Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá, bạn đã thử chưa?

Viêm tai giữa là một bệnh thường gặp ở nước ta. Có nhiều cách để chữa bệnh viêm tai giữa bằng các bài thuốc từ tự nhiên, trong đó phải kể đến bài thuốc chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Vậy thì cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá như thế nào? Hãy cùng phòng khám tai mũi họng tại hà nội, Giải Phóng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Triệu chứng của viêm tai giữa

Triệu chứng thường gặp nhất của viêm tai giữa là đau tai, nhức tai và ù tai khiến sức nghe của người bệnh giảm sút, trường hợp nặng hơn có thể dẫn tới bệnh điếc.

Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh còn có thể gặp phải chứng chóng mặt, chán ăn, mất ngủ, sốt và có dấu hiệu sưng sau tai…

Bệnh viêm tai giữa không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như là viêm não, viêm màng não và suy giảm thính lực..

Ngoài những biện pháp chữa trị bằng Tây y, thì trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa trị viêm tai giữa bằng các nguyên liệu tự nhiên rất an toàn mà cũng mang lại hiệu quả trị bệnh. Trong đó cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá là cách được áp dụng nhiều nhất.

chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
chữa viêm tai giữa gây khó chịu và điếc cho người bệnh

Cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, ở nhiều địa phương rau diếp cá còn được gọi là rau dấp tanh, ngư tinh thảo, rau vẹn… Đây là một loại cỏ nhỏ, ưa ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất, thân mọc thẳng đứng có lông hoặc là ít lông. Có vị chua và hơi cay, có mùi tanh. Theo đông y cây có tính mát và không có độc, có tác dụng để thanh nhiệt, giải độc, và sát khuẩn rất tốt.

Cách làm cụ thể điều trị viêm tai giữa như sau:

 Cách 1: Lấy 20g lá diếp cá phơi khô và 10g táo đỏ cho vào sắc với 600ml nước cho đến khi cạn còn 200ml nước là được. 1 thang thuốc dùng để uống 3 lần/1 ngày.

Cách 2: Lấy rau diếp cá rửa thật sạch, để ráo nước rồi giã nát và vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm vào nước vừa thu được và chấm vào tai bị viêm. Thực hiện cách làm trên 2-3 lần trong một ngày.

Mặc dù cách chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá trên mang lại hiệu quả rất tốt và an toàn tuyệt đối với người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần phải kiên trì thực hiện liên tục trong một thời gian dài.

Cách chữa viêm tai giữa theo kỹ thuật hiện đại

Tại benh vien tai mui hong ha noi Giải Phóng đang áp dụng kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và Thông tắc vòi nhĩ vào chữa trị bệnh viêm tai giữa rất hiệu quả.

Cụ thể, phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

Tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe.

chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá
Viêm tai giữa nên đi khám chữa sớm

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi cho viện tai mũi họng hà nội Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa tại benh vien chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: