Đừng lơ là các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn

Mặc dù các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn ít xuất hiện hơn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể lơ là nó. Không chỉ gây khó chịu mệt mỏi mà căn bệnh này còn dẫn đến nhiều hậu quả đáng sợ đối với người bệnh.

Đừng lơ là các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn

Mặc dù các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn ít xuất hiện hơn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể lơ là nó. Không chỉ gây khó chịu mệt mỏi mà căn bệnh này còn dẫn đến nhiều hậu quả đáng sợ đối với người bệnh.

Các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn điển hình là.

– Đau nhức tai. Đây là triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn dễ nhận biết nhất. Người bệnh thường xuyên có biểu hiện đau tai, thậm chí là đau nhức lan lên đầu vô cùng khó chịu.
– Thoát nước và chất dịch lỏng từ tai ra ngoài.
– Suy giảm thính giác do viêm nhiễm làm bít đường dẫn truyền âm thanh tới tai giữa. Vì vậy bệnh nhân thường xuyên có biểu hiện lơ đễnh và thiếu tập trung.
– Đau rát họng. Đây là triệu chứng hệ quả của việc chất dịch từ tai chảy xuống họng.

Nếu không xử lý ngay từ khi có các triệu chứng này, các bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng như:

triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn
Đừng lơ là các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn
  • Khả năng tiếp nhận âm thanh suy giảm rõ rệt: Viêm tai giữa càng nặng thì chuỗi xương nghe sẽ càng bị thương tổn nặng nề. Và vì vậy dẫn đến quá trình truyền dẫn bị gián đoạn gây hiện tượng ù tai, thính lực do đó cũng suy giảm rõ rệt. Nguy hiểm hơn nữa, chứng viêm có thể sẽ xâm nhập vào trong sọ rồ làm tổn thương dây thần kinh trung ương thính giác và gây bệnh điếc lúc nào không hay.
  • Gây thủng màng nhĩ: Viêm tai giữa khiến hình thành sự mất cân bằng áp lực trong và ngoài khoang tai đồng thời dịch mủ không thoát được ra ngoài khiến cho bệnh nhân bị thủng màng nhĩ.
  • Gây tử vong: Màng nhĩ ở vị trí rất gần với sọ não chính vì thế bệnh viêm tai giữa hoàn toàn có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng ví dụ như viêm tĩnh mạch huyết khối, viêm màng não, áp xe não…

Có thể nói, việc lơ là các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn sẽ khiến bệnh nhân vô cùng hối hận về sau. Chính vì vậy, cách tốt nhất là hãy chua viem tai giua ngay khi có những biểu hiện đầu tiên.

Cách xử lý khi có triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn

Đối với căn bệnh này, Phòng khám đa khoa Giải Phóng cho rằng nên trực tiếp áp dụng Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ sẽ điều trị viêm tai giữa một cách hiệu quả và an toàn.

triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn
Gặp bác sĩ khi có triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ giúp bệnh nhân loại bỏ chính xác tổ chức bệnh cũng mầm bệnh trong tai giữa đồng thời sắp xếp xương xung quanh một cách chính xác. Ưu điểm lớn của nó là không làm tổn thương đến các kết cấu tổ chức thông thường khác mà còn có thể giúp khôi phục trạng thái ban đầu và phục hồi toàn diện chuỗi xương nghe, không gây chảy máu, an toàn cao, không biến chứng sau phẫu thuật nhờ sự trợ giúp của kính hiển vi Leica nên toàn bộ quá trình điều trị được hiển thị rõ nét, các thao tác nhanh gọn, chính xác, đảm bảo hiệu quả.

Ưu điểm của Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ

+ Hình ảnh rõ nét, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.

+ Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ nhiễm bệnh trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.

+ Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

Lời khuyên: Các triệu chứng viêm tai giữa ở người lớn không quá khó để nhận biết. Vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên, hãy khám tai mũi họng ở đâu tốt hà nội để được hỗ trợ hiệu quả.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, xin mời quý độc giả trực tiếp liên hệ với bác sĩ tư vấn của Phòng khám Giải Phóng thông qua cửa sổ chat trên website hoặc có thể gọi hotline 1900.2662 ngay khi có thể.

Chúc các bạn sức khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: