Trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì để nhanh khỏi, mẹ biết chưa?

Trẻ bị viêm tai giữa cần được điều trị dứt điểm để tránh biến chứng. Ngoài việc, sử dụng thuốc theo đơn kê của bác sĩ thì trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì để rút ngắn quá trình chữa trị là thắc mắc của nhiều bà mẹ có con bị viêm tại giữa? Sau đây, mời các phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để biết trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì?

Theo các bác sĩ, trẻ bị viêm tai giữa nên kiêng một số thực ăn sau:

  • Khi con bị viêm tai giữa bố mẹ nên hạn chế cho bé ăn vặt và ăn những món cứng, cần vận động cơ hàm nhiều. Vì nếu bé nhai quá thường xuyên và quá mạnh sẽ không tốt cho tiến trình phục hồi bệnh viêm tai giữa.
  • Phụ huynh nên giới hạn tất cả các thực phẩm làm tăng đường huyết một cách đột ngột như bánh kẹo, chè đặc biệt là bánh mì. Vì hậu quả ngoài dự kiến của đồ ngọt khiến cơ thể choáng váng do tụt đường huyết!
  • Tránh cho bé ăn các loại trái cây sấy khô như mít, chuối… Đặc biệt, không ăn những món ngọt như chà là khô, cam thảo…
trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì
Trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn đồ cứng, đồ ngọt

Bên cạnh đó, trẻ bị viêm tai giữa nên ăn những thức ăn sau:

  • Phụ huynh nên cho trẻ ăn gan bò xào với cà rốt hay cà tím để nhờ sinh tố A để tăng cường thính lực và bảo vệ lớp niêm mạc lót trong loa tai.
  • Bổ sung thêm chất sắt qua rau muống, rau dền để phòng tránh hậu quả ù tai vì thiếu khoáng tố này, nhất là ở người có tiền căn thiếu máu.
  • Chọn lạc luộc mềm làm món ăn xế để tiếp tế khoáng tố kẽm, chất thường thiếu trong cơ thể của người có cơ tạng thuộc nhóm dễ hay chóng mặt.
  • Dùng dầu hướng dương, dầu nành thay mỡ lợn khi xào nấu để ngăn ngừa tình trạng viêm xương chũm nhờ sinh tố D và E trong dầu.
  • Thêm chút sinh tố B12 để chống nhức đầu bằng cách dọn cải chua cho thường trên bàn ăn.
  • Tăng cá biển, rong biển trong khẩu phần hàng ngày cho trẻ, hay ngay cả với thuốc tảo spirulina để cung cấp iốt, khoáng tố không thể thiếu trong tiến trình hồi phục viêm tai giữa cho trẻ.

Kỹ thuật chữa trị viêm tai giữa dứt điểm

Tại phòng khám Tai Mũi Họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội hiện đang áp dụng phương pháp chữa viêm tai giữa dứt điểm là phẫu thuật tạo hình màng nhĩ dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì
Trẻ bị viêm tai giữa nên điiều trị dứt điểm

Tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe. Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ…

Trên đây là một số lời khuyên dành cho phụ huynh có thắc mắc về vấn đề trẻ bị viêm tai giữa kiêng ăn gì? Nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho phòng khám Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đưa trẻ đếnkhám chữa trực tiếp tại, phòng khám tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: