Viêm tai giữa cấp nếu không biết cách này khó mà hết bệnh

Viêm tai giữa cấp tính là hiện tượng chất dịch trong tai giữa có dấu hiệu và triệu chứng nhiễm trùng như đau, sốt, phồng màng nhĩ và giảm thính lực. Vậy bị viêm tai giữa cấp tính phải làm sao để nhanh khỏi bệnh mà không bị chuyển sang giai đoạn mãn tính? Hãy theo dõi bài viết sau đây của viện tai mũi họng Giải Phóng để tím ra câu trả lời cho bạn nhé!

Nguyên nhân gây viêm tai giữa cấp tính?

Tai giữa nối với mặt sau của mũi thông qua một kênh nhỏ gọi là ống Eustachian. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào tai giữa thông qua kênh này nhưng thường được đào thải ngược trở ra qua ống Eustachian. Cả vi khuẩn và virus đều có thể lây nhiễm tai giữa.

Khi người thường bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh, ống Eustachian bị tắc nghẽn hoặc khi nó không hoạt động bình thường, dẫn đến vi trùng bị kẹt lại trong tai giữa, gây nhiễm trùng tai.

Đặc biệt, trẻ em dễ mắc các bệnh viêm tai giữa cấp tính do cấu trúc và chức năng của tai và ống Eustachian của chúng. Bởi ống Eustachian của trẻ nhỏ hơn và có nằm ngang nhiều hơn. Do vậy, trong khoảng 6-24 tháng trẻ dễ mắc bệnh bệnh viêm tai giữa.

viêm tai giữa cấp
viêm tai giữa cấp

Biến chứng của benh viem tai giua

Viêm tai giữa cấp tính nếu không chữa trị đúng, kịp thời sẽ gây ra các biến chứng như:

Viêm xương chũm cấp tính

Viêm màng não và áp xe não phát sinh từ nhiễm trùng tai giữa.

Cách chữa trị viêm tai giữa dứt điểm

Tại phong kham tai mui hong uy tin Giải Phóng, các bác sĩ đang áp dụng kỹ thuật tái thiết màng nhĩ  và thông tắc vòi nhĩ vào chữa trị benh viem tai giua rất hiệu quả.

Cụ thể, phẫu thuật tạo hình màng nhĩ sẽ khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica và hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

Tiêu diệt hiệu quả viêm nhiễm mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và thông tắc vòi nhĩ đang được áp dụng tại benh vien chuyen khoa tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội có những ưu điểm sau:

viêm tai giữa cấp
viêm tai giữa cấp cần chữa trị đúng để tránh biến chứng
  • Hình ảnh rõ nét, nâng cao tính an toàn trong phẫu thuật.
  • Tiêu diệt hiệu quả toàn bộ ổ viêm nhiễm trong 1 lần và thông qua khôi phục màng nhĩ, tái tạo chuỗi xương nghe để cải thiện thính lực.
  • Không tổn thương đến các tổ chức, không gây biến chứng, hiệu quả cao.

Vì thế, nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho phòng khám 709 giải phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể nhé!

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: