Viêm tai giữa ở người lớn và cách chữa khỏi hoàn toàn cho bạn

Viêm tai giữa ở người lớn là tình trạng viêm nhiễm vùng tai giữa ở người trưởng thành. Đây là bệnh khá phổ biến, nhưng nếu không chữa trị đúng cách và kịp thời bệnh viêm tai giữa ở người lớn sẽ tái phát liên tục thậm chí có những biến chứng gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Vậy, viêm tai giữa ở người lớn có cách nào chữa khỏi hoàn toàn hay không? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết nhé!

Nguyên nhân của viêm tai giữa ở người lớn

Viêm tai giữa ở người lớn chủ yếu do các nguyên nhân sau:

  • Do thói quen vệ sinh tai không đúng cách: Nhiều người lớn bị viêm tai giữa vì luôn cảm thấy ngứa ngáy trong tai, thường xuyên ngoáy tai bằng đủ mọi thứ kể cả nhưng vật cứng dễ làm tổn thương tai, gây viêm ống tai ngoài rồi lan vào tai giữa.
  • Do để nước bẩn, hóa chất ngấm vào tai: Một số bị viêm tai giữa do vô tình để nước bẩn hoặc hóa chất xâm nhập vào tai trong quá trình gội đầu, làm tóc, nhuộm tóc…
  • Do thường xuyên bị các bệnh về xoang mũi, viêm họng phải xì khạc nhiều dễ dẫn đến tắc vòi nhĩ gây viêm tai giữa.
  • Do bị viêm nhiễm tai giữa từ bé chưa được chữa khỏi, người bệnh có thể bị viêm tai giữa vài chục năm. Đặc biệt, trường hợp này dễ dẫn đến viêm xương chũm.
viêm tai giữa ở người lớn
viêm tai giữa ở người lớn do vệ sinh tai không đúng cách

Triệu chứng của viêm tai giữa ở người lớn

Biểu hiện chủ yếu của benh viem tai giua ở người lớn là:

  • Chảy dịch, mủ ra ngoài: Nếu là viêm cấp tính thì thường là mủ trắng đục, hơi xanh đặc. Nếu để lâu, dịch chuyển sang dạng vàng loãng. Đặc biệt, nếu người bệnh bị lâu năm và có biến chứng xương chũm thì chảy dịch trắng, vàng có mùi hôi thối.
  • Đau nhức tai: Viêm tai giữa ở người lớn gây đau nhức tai nhiều ở giai đoạn cấp tính, hoặc vào những đợt cấp của viêm mạn tính; nhiều trường hợp đau nặng lan sang cả vùng đầu quanh tai.
  • Ù tai, cảm giác có âm thanh trong tai: Viêm tai giữa ở người lớn dịch mủ tích tụ bên trong, màng nhĩ thủng nên người bệnh có thể cảm thấy ù tai, có tiếng “lục bục” trong tai rất khó chịu.

Cách chữa trị viêm tai giữa ở người lớn dứt điểm hoàn toàn

Ở phòng khám tai mũi họng tại hà nội, Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai đang áp dụng kỹ thuật tái thiết màng nhĩ và Thông tắc vòi nhĩ giúp chữa trị bệnh viêm tai giữa dứt điểm hoàn toàn.

Cụ thể, phương pháp này dựa trên nguyên tắc khôi phục màng nhĩ và nâng cao thính lực, thông qua hình ảnh rõ nét HD của kính hiển vi Leica cùng với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát dự phòng thông minh tiến hành giám sát kịp thời dây thần kinh trong khu vực phẫu thuật.

viêm tai giữa ở người lớn
viêm tai giữa ở người lớn chữa không đúng cách sẽ làm bệnh tái phát liên tục

Tiêu diệt hiệu quả tổ chức bệnh biến trong tai giữa và xương xung quanh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh mặt và kết cấu tổ chức thông thường khác, giúp khôi phục màng nhĩ và phục hồi chuỗi xương nghe.

Tiến hành thông tắc vòi nhĩ bằng hệ thống động lực tai mũi họng tiên tiến, giúp loại bỏ nguyên nhân viêm tai giữa phát sinh từ vị trí vòi nhĩ.

Do đó, nếu bạn còn băn khoăn bạn hãy gọi phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội Giải Phóng theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến địa chỉ khám tai mũi họng Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: