Mắc bệnh viêm tai ngoài bạn cần phải biết điều này

Viêm tai ngoài là nhiễm trùng lớp da mỏng ở khoang tai, thường là do vi khuẩn hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm. Khoang tai bao gồm từ màng nhĩ đến phần bên ngoài tai. Viêm tai ngoài thường xuất hiện vài ngày sau khi bạn đi bơi. Bệnh có 2 dạng là thể cấp tính hoặc mạn tính. Vậy, triệu chứng và cách chữa viêm tai ngoài thế nào, chúng ta hãy cùng bệnh viện tai mũi họng Giải Phóng tìm hiểu nhé!

Triệu chứng thường gặp của viem tai ngoai

Khi mắc bệnh viêm tai ngoài, người bệnh sẽ có các biểu hiện như sau:

 • Đầu tiên, người bệnh sẽ bị đau tai và đau nhiều hơn khi kéo trái tai hoặc khi ấn vào tai
 • Tiếp đó, là ngứa trong tai kèm theo thỉnh thoảng có sốt nhẹ
 • Đặc biệt, người bệnh sẽ có mủ chảy ra từ trong tai và bị mất thính lực tạm thời
 • Ngoài ra, thỉnh thoảng có cục u hoặc mụn nhọt nhỏ gây đau trong khoang tai. Những nhọt này, có thể gây đau đớn dữ dội. Nếu chúng vỡ ra, một lượng nhỏ máu hoặc mủ có thể chảy ra từ trong tai…
viêm tai ngoài
viêm tai ngoài

Những ai có nguy cơ mắc bệnh viêm tai ngoài?

Benh viem tai ngoai khá phổ biến ở trẻ em và người hay bơi lội. Ngoài ra, những người bị tiểu đường, bị dị ứng da và những ai có tai không tạo đủ ráy tai đều dễ mắc viêm khoang tai ngoài hơn… Vậy, những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc viêm tai ngoài?

Dưới đây là một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc viêm tai ngoài:

 • Đi bơi thường xuyên và bơi trong nước có lượng vi khuẩn cao
 • Người có ống tai hẹp, ví dụ như ở trẻ em
 • Những người hay làm sạch quá mức ống tai với tăm bông hoặc các vật dụng khác
 • Người sử dụng nhiều các thiết bị như tai nghe hoặc máy trợ thính
 • Người dị ứng hoặc kích thích da do trang sức, keo xịt tóc hoặc thuốc nhuộm tóc…

Chữa trị hiệu quả benh viem tai ngoai bằng cách

Tại bệnh viện tai mũi họng hà nội đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu  DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại để chữa trị hiệu quả benh viem tai ngoai.

Cụ thể, đối với xử lý viêm ống tai ngoài, chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng, Hà Nội áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài.

Tiếp đến, là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả. Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài.

Các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100… đã mang lại kết quả vượt trội về chữa trị viêm tai ngoài so với những nơi khác.

viêm tai ngoài
viêm tai ngoài cần chữa trị sớm

Một số ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu  DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại để chữa trị hiệu quả benh viem tai ngoai tại Giải Phóng là:

 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, loại bỏ ổ bệnh, ngăn ngừa tái phát
 • Điều trị hiệu quả, không phụ thuộc thuốc, không có tác dụng phụ
 • Thời gian ngắn, hiệu quả nhanh, không đau, không gây chảy máu.
 • Không cần nằm viện, hồi phục nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Do vậy, nếu bạn còn băn khoăn, hãy gọi cho bv tai mui hong Giải Phóng, theo số 1900.2662 để được tư vấn cụ thể. Hoặc đến thăm khám tại benh vien tai mui hong Giải Phóng số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: