Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, bạn biết chưa?

Viêm ống tai ngoài nếu không chữa trị đúng phương pháp sẽ khiến bệnh không khỏi và biến chứng. Theo bác sỹ chuyên khoa tai mui hong, những biến chứng của bệnh viêm ống tai ngoài nếu nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến não bộ. Vậy theo bạn, viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?

Viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ bệnh viện tai mui họng trung ương chia sẻ, bệnh viêm ống tai ngoài tuy không đe dọa mạng sống ngay tức thì nhưng các biến chứng của bệnh viem ong tai ngoai lại vô cùng nguy hiểm, cụ thể:

Viêm ống tai ngoài mãn tính

Viêm ống tai ngoài có 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Nguyên nhân dẫn đến viêm ống tai ngoài cấp tính là ngoáy tai sai cách, kích ứng của thuốc và các yếu tố khác gây phát viêm ống tai ngoài… Khi viêm ống tai ngoài cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ chuyển thành viêm ống tai ngoài mãn tính gây tổn hại nghiêm trọng sức khỏe đôi tai, việc điều trị sẽ khó khăn, tốn kém, mất thời gian hơn.

viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không
viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không

ù – điếc tai

Viêm ống tai ngoài lâu ngày có hiện tượng tiết dịch làm mòn da hoặc dịch có mủ gây bít tắc, ứ đọng ráy tai khiến cho màng nhĩ bị tắc nghẽn dẫn đến thính lực suy giảm gây ù tai, điếc tai.

Viêm ống tai ngoài là dấu hiệu bệnh khác

Da ống tai ngoài chịu tổn thương hay sức đề kháng bộ phận này giảm sẽ dễ phát sinh bệnh viêm ống tai ngoài. Các bệnh lý như viêm tai giữa hóa mủ mãn tính, tiểu đường… cũng gây viêm ống tai ngoài.

Ảnh hưởng đến não bộ

Nếu không có cách điều trị viêm tai ngoài dứt điểm, bệnh sẽ tiếp tục phát triển, xâm nhập vào sọ não gây viêm xương thái dương hoặc viêm tủy xương hộp sọ, liệt thần kinh… Trong đó, thường thấy nhất là suy nhược thần kinh mặt.

Nếu bệnh nặng, viêm nhiễm phát triển hướng ốc thái dương, có thể gây chảy máu, áp xe não, viêm màng não, thậm chí còn có thể dẫn đến tử vong.

Qua những biến chứng của viêm ống tai ngoài nếu không chữa trị dứt điểm. Từ đó, chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không? Đồng thời, nhận thấy tầm quan trọng của việc khám chữa sớm và kịp thời.

Chữa viêm ống tai ngoài dứt điểm

Khi xuất hiện viêm ống tai ngoài, bệnh nhân cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để điều trị bệnh cũng như để được bác sỹ tư vấn viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, nên áp dụng phương pháp điều trị nào?

viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không
viêm ống tai ngoài rất nguy hiểm

Đối với xử lý viêm ống tai ngoài, chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng Hà Nội áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để kiểm tra chi tiết vị trí ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài.

Tiếp đến là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn, giảm thiểu tối đa những tình huống xấu trong xử lý bệnh, nâng cao hiệu quả. Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài.

Các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100.

Thông tin giải đáp về vấn đề viêm ống tai ngoài có nguy hiểm không, hy vọng giúp ích cho bạn đọc và tất cả bệnh nhân. Nếu còn băn khoăn, các bạn hãy gọi cho phòng khám tai mũi họng Giải Phóng theo số 1900.2662 để các chuyên gia tư vấn hỗ trợ. Hoặc đến khám chữa trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng uy tín Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: