Bị viêm ống tai ngoài phải làm sao để không tái phát?

Viêm ống tai ngoài là bệnh rất thường gặp và xảy ra ở nhiều lứa tuổi giới tính khác nhau. Bệnh có thể chữa khỏi được nếu bệnh nhân được khám và chẩn đoán điều trị đúng. Vậy, bị viêm ống tai ngoài phải làm sao để không tái phát? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về cách chữa trị dứt điểm bệnh viêm ống tai ngoài.

Nguyên nhân gây viêm ống tai ngoài

Viêm tai ngoài là do tình trạng nhiễm khuẩn hay nấm và các bệnh ngoài da khác, chẳng hạn như viêm da. Tình trạng tổn thương ống tai là một dạng viêm nhiễm và gây ra do những nguyên nhân sau:

viêm ống tai ngoài
Dùng bông tăm cũng có thể là nguyên nhân gây viêm ống tai ngoài
  • Do bạn đưa vật thể lạ vào tai, chẳng hạn như tăm bông, dùng dụng cụ lấy ráy tai gây xước và vi khuẩn từ ráy tai theo đó xâm nhập
  • Do dùng nút tai hay tai nghe
  • Do bị ướt tai do bơi lội, tắm, sự thay đổi áp suất
  • Do các bệnh ngoài da chẳng hạn như viêm da hay vẩy nến
  • Do các chất hóa học xâm nhập như xà phòng

Triệu chứng viem ong tai ngoai

Sự viêm nhiễm ống tai thường bắt đầu bằng tình trạng ngứa. Tiếp đó là đau tức ở tai và sưng tấy. Nếu tình trạng đau nhức ngày càng tăng khi bạn nhai hoặc kéo tai thì có thể là bạn đã bị viêm ống ta ngoài lan tỏa.

Khi đó, nhìn vào tai sẽ thấy sưng đỏ và có dịch bẩn. Một số biểu hiện khác như nghe kém, có dịch vàng, chảy nước hay mùi.

Cách chữa viêm ống tai ngoài triệt để như thế nào?

Tại bệnh viên tai mũi họng Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR kết hợp với các thiết bị hiện đại để chữa trị dứt điểm bệnh viêm ống tai ngoài.

Đối với xử lý viêm ống tai ngoài, chuyên khoa tai mũi họng phòng khám Giải Phóng Hà Nội áp dụng kính nội soi tai tiên tiến để nhìn rõ thấu đáo ổ bệnh, xác định loại viêm ống tai ngoài.

viêm ống tai ngoài
Viêm ống tai ngoài nếu điều trị đúng bệnh sẽ khỏi hẳn

Tiếp đến là sử dụng kỹ thuật hiển vi tai, định vị tầng sâu vùng tai, bệnh tiềm ẩn để nâng cao hiệu quả khám chữa. Thông qua kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR để tiến hành điều trị viêm ống tai ngoài.

Các thiết bị chẩn đoán tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao như kính hiển vi phẫu thuật tai Leica của Đức, máy kiểm tra thính lực Đan Mạch, máy kiểm tra kháng trở âm thanh Đan Mạch, thiết bị kiểm tra thính lực đơn âm Conera, máy phân tích phóng xạ âm thanh tai tự động CAPELLA, máy phân tích tai giữa OT100.

Do đó, nếu các bạn còn băn khoăn về bệnh hay phương pháp khám chữa ra sao hãy gọi cho bênh viên tai mui hong Giải Phóng, số 709 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội theo số 1900.2662 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Hoặc đến khám chữa tại phòng khám để các bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý và sức khỏe của các bạn.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết trên: